ข่าวเด็ด 7 สี - ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ ส่งข้อมูลให้ตำรวจพื้นที่ตามจับกุมแก๊งถอนเงินหน้าธนาคาร ขณะที่ภาพรวมตลอดทั้งสัปดาห์มีคนถูกหลอกโอนเงิน รวมความเสียหายกว่า 397 ล้านบาท
นี่เป็น 1 ในคดีที่ ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ประสานตำรวจในพื้นที่ สภ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ให้เข้าจับกุมชายวัยรุ่น อายุ 17 ปี และ 19 ปี หลังรับงานกดเงินสดถอนเงินให้กับแก๊งสแกมเมอร์จากธนาคารแห่งหนึ่ง เบื้องต้น พบของกลางเงินสด 150,000 บาท, สมุดบัญชีธนาคาร, บัตร ATM และ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สอบถามผู้ต้องหา รับว่า ได้รับงานกดถอนเงินให้กับชายวัยรุ่นอีกคน อายุ 19 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งไปถอนเงินสด 100,000 บาท จากพื้นที่ สภ.นาหวาย ให้ไป แลกกับค่าตอบแทน 5,000 บาท ขณะที่ภาพรวมมีการจับกุมผู้ต้องหารวม 11 คดี ยึดของกลางเงินสดได้รวมกว่า 5.4 ล้านบาท
ขณะที่ ภาพรวมวันที่ 5-11 เมษายนที่ผ่านมา พบมีผู้เสียหายแจ้งความผ่านระบบออนไลน์ รวมกว่า 7,300 คดี ความเสียหายรวมกว่า 397 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็น "คดีหลอกลงทุน" สร้างความเสียหายมากที่สุด รวมกว่า 213 ล้านบาท