ข่าวเย็นประเด็นร้อน - นายกฯ นำ ทีมโฆษกรัฐบาล ไหว้องค์นรสิงห์ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยฝากทีมโฆษกรับฟังเสียงของประชาชน และให้ความคาดหวังของประชาชนเป็นที่ตั้ง
นายกฯ นำทีมโฆษกรัฐบาล ไหว้องค์นรสิงห์
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี นำ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมรองโฆษกอีก 2 คน สักการะองค์นรสิงห์จำลอง บนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล
ทีมโฆษกรัฐบาล นำพวงมาลัย ขอโอวาท นายกฯ
ก่อนที่ทีมโฆษกจะนำพวงมาลัยเข้ากราบขอพรจากนายกฯ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยนายกฯ ให้โอวาทว่า ให้เต็มที่กับการทำงาน สื่อสารข้อมูลให้ครบถ้วน และรับฟังเสียงสะท้อนของประชาชน พร้อมย้ำว่า ให้เอาความรู้สึกและความคาดหวังของประชาชนเป็นที่ตั้ง
นางสาวรัชดา ยืนยันว่าจะใช้ทุกช่องทางสื่อสารกับประชาชน และนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง รวดเร็วทันต่อสถานการณ์ โดยไม่กลัวการใช้ไอโอเข้ามาโจมตี เพราะมาอยู่จุดนี้ ไม่ได้คาดหวังดอกไม้ หรือยอดไลก์ แต่ขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด
"ศุภจี" ตั้งสัจจะอธิษฐาน ทำงานให้ประเทศ
ขณะที่ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคล
นางศุภจี บอกว่า ไม่ได้ขอพร แต่ตั้งสัจจะอธิษฐานว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประเทศชาติและประชาชน ยอมรับว่าเป็นธรรมดาที่การทำงานต้องมีความกดดัน เพราะช่วงนี้เจอหลายวิกฤติซ้อนกันมากมาย
ซึ่งในการประชุม ครม.สัปดาห์หน้า กระทรวงพาณิชย์จะเสนอมาตรการดูแลค่าครองชีพ โดยเฉพาะสินค้าควบคุม แต่ยอมรับว่ารัฐไม่สามารถควบคุมราคาสินค้าได้ทั้งหมด แต่จะเน้นดูแลสินค้าจำเป็น
โดยช่วงเย็นวันนี้ นางศุภจี เตรียมประชุมร่วมกับ 3 รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อหารือช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชนที่ทำเนียบรัฐบาล