สุดอั้น หญิงคลอดลูกริมถนน

View icon 83
วันที่ 19 เม.ย. 2569 | 16.19 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - ทีมกู้ภัยต้องทำงานแข่งกับเวลา และอากาศที่ร้อนจัด เมื่อหญิงคนหนึ่ง สุดอั้น คลอดลูกริมถนน

ร่วมด้วยช่วยกันเพื่อหนึ่งชีวิตที่เพิ่งลืมตาดูโลก ชาวบ้านที่สัญจรผ่านถนนสายห้วยโป่ง-หนองบอน อำเภอเมืองระยอง ช่วยกันส่งกำลังใจให้กับหญิงอายุประมาณ 20 ปี และลูก

หลังเธอมีอาการเจ็บท้องคลอด ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากพบแพทย์ที่โรงพยาบาล และด้วยอากาศที่อบอ้าว รวมถึงแสงแดด ชาวบ้านจึงพร้อมใจกันหาร่มมากางกันแดดให้กับแม่และทารก รวมถึงตลอดเวลาที่ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ตัดสายสะดือ แล้วพาตัวทั้งคู่ขึ้นรถฉุกเฉิน จนปลอดภัยทั้งแม่และลูกสาว เหตุเกิดช่วงเที่ยงวันนี้

สอบถามคุณแม่ทราบว่า ทารกคนนี้ เป็นลูกคนที่ 2 ของตระกูล และเป็นการคลอดก่อนกำหนด โดยระหว่างทางที่เธอขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับที่พัก เธอรู้สึกเหมือนมดลูกบีบตัว และเจ็บท้องมาก จึงตัดสินใจจอดรถริมถนน จากนั้นก็ขยับเข้าไปในพุ่มไม้ เพื่อเบ่งคลอดลูกสาวออกมา ขอบคุณพลเมืองดีทุกคนที่มีน้ำใจช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง