เจ้าอาวาสหนีหาย หลังถูกจับได้ทำอนาจารเณร

View icon 85
วันที่ 19 เม.ย. 2569 | 16.15 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - เร่งตามหาเจ้าอาวาสหื่น กระทำอนาจารเณรบวชภาพฤดูร้อน ผู้ปกครองยัน เอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีมีกลุ่มผู้เสียหายขอให้ ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง ช่วยเหลือ หลังจับได้ว่าลูกชายซึ่งบวชภาคฤดูร้อนที่วัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกเจ้าอาวาสกระทำอนาจาร โดยการชักชวนให้แลกรูปของลับ เบื้องต้น พบผู้เสียหายรวม 10 คน ขณะที่เจ้าอาวาสได้หลบหนีไปแล้ว

ทีมข่าวลงพื้นที่วัดดังกล่าว พบว่ายังมีศาสนิกชนเข้าไปกราบไหว้ตามปกติ พร้อมบอกว่าไม่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งเห็นข่าวในอินเทอร์เน็ต ตนจึงมองว่า ผิดก็ว่ากันไปตามผิด แต่อย่างไรก็ยังไม่เสื่อมศรัทธาในพุทธศาสนา

ขณะที่ คุณแม่ของผู้เสียหายคนหนึ่งเปิดใจกับทีมข่าว บอกว่า ลูกชายอายุ 8 ขวบ ไปบวชภาคฤดูร้อนเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา โดยลูกเล่าให้ฟังว่า เจ้าอาวาสเรียกไปพบที่ห้อง แล้วใช้ปืนข่มขู่ พร้อมบอกให้ช่วยสำเร็จความใคร่ ด้วยความกลัว น้องจึงวิ่งหนีออกมา หลังจากนั้นเจ้าอาวาสออกอุบายพาไปกวาดลานวัดแห่งอื่น แล้วทิ้งไว้ที่วัดดังกล่าวข้ามคืน ก่อนกลับไปรับตัวกลับในวันรุ่งขึ้น

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ตนไม่สามารถทำใจยอมรับได้ ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เบื้องต้น ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมประสานสำนักงานยุติธรรม ลงพื้นที่ให้การเยียวยาทุกคน ประเมินสุขภาพจิตผู้เสียหายเพื่อเข้ากระบวนการฟื้นฟูต่อไป พร้อมช่วยเดินเรื่องดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทั้งหมด และขยายผลคดีความ โดยเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง