เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ออกไปตีผึ้ง เพื่อเอาน้ำผึ้งเดือน 5 แต่พลาดถูกผึ้งต่อยจนได้รับบาดเจ็บ
เป็นภาพขณะเจ้าที่อาสากู้ภัยเดินทางด้วยรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เข้าไปในผ่าในพื้นที่รอยต่อ ระหว่างบ้านวังน้ำเขียว-บ้านหนองโสมง และบ้านซับเต่า ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา หลังรับแจ้งจาก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านวังน้ำเขียว ว่ามีลูกบ้าน ชื่อ นายสมประสงค์ อายุ 36 ปี ออกไปหาตีผึ้ง แล้วเกิดพลัดตกต้นไม้อยู่กลางป่าหุบใหญ่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน และทางโรงพยาบาลวังน้ำเขียว ระดมกำลัง อุปกรณ์กู้ชีพ และรถจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว พร้อมกับรถเคลื่อนย้ายลำเลียงผู้ป่วยแบบยกสูงเข้าพื้นที่
แต่เนื่องจากทางขรุขระ ทำให้ทีมปฐมพยาบาลต้องใช้รถจักรยานยนต์เข้าค้นหา และเข้าถึงตัวผู้บาดเจ็บก่อน จากการตรวจสอบ พบว่า ผู้บาดเจ็บนอนอยู่ใต้ต้นไม้ที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร โดยผู้บาดเจ็บได้รับบาดเจ็บ ริมฝีปากบนฉีก แขนและขาซ้ายน่าจะหัก แต่ยังรู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่จึงใช้รถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เข้าไปรับ และเคลื่อนย้ายออกมาบริเวณกองอำนวยการเฉพาะกิจ และส่งต่อให้รถพยาบาลนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว โดยต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งถึงมือแพทย์ได้สำเร็จ
ส่วนสาเหตุมาจากผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกผึ้งต่อยขณะปีนขึ้นไปบนต้นไม้ที่มีรังผึ้ง ทำให้พลัดตกขณะดิ้นรนเอาตัวรอด