คุณตากลัวเครื่องเอกซเรย์ ถือกรรไกรหนีออกจกาโรงพยาบาล

คุณตากลัวเครื่องเอกซเรย์ ถือกรรไกรหนีออกจกาโรงพยาบาล

View icon 53
วันที่ 20 เม.ย. 2569 | 09.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คุณตากลัวเครื่องเอกซเรย์ ถือกรรไกรหนีออกจากโรงพยาบาล ญาติหวั่นเกิดอันตรายกับคนอื่น รีบแจ้งตำรวจเข้าควบคุมตัว นำตัวกลับไปรักษาที่โรงพยาบาล

เช้าวันนี้ ( 20 เม.ย. 69 ) ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง และสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง รับแจ้งมีเหตุชายสูงอายุ ถือกรรไกรปลายแหลม เดินอยู่ริมถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าโรงเรียนลำปางกัลยาณี ภายในเขตเทศบาลนครลำปาง สร้างความหวาดกลัว และแตกตื่น ให้กับประชาชน รวมถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปมา

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบชายสูงอายุ อายุประมาณ 85 ปี เดินอยู่บริเวณริมถนนหน้าโรงเรียน ซึ่งวันนี้ประชาชนไม่มากเนื่องจากโรงเรียนยังปิดเทอม โดยในมือขวาถือกรรไกร และมีหญิง 2 คน ซึ่งเป็นญาติ เดินติดตามอยู่ห่างๆ ตำรวจพยายามเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธ แต่ชายสูงอายุไม่ยอม พร้อมขู่หากใครเข้าใกล้ จะใช้อาวุธทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงเดินตามตามอยู่ห่างๆ

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าควบคุมตัว โดยอาศัยจังหวะเผลอเข้าประชิดจากด้านหลัง ก่อนสามารถยึดกรรไกรออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของญาติ

จากการสอบถามญาติทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาชายสูงอายุรายนี้ ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลลำปาง เพื่อตรวจร่างกายและเอกซเรย์ แต่เจ้าตัวเกิดความหวาดกลัวเครื่องเอกซเรย์ จึงนำกรรไกรที่แอบพกมาจากบ้านออกมาขู่ญาติ พร้อมยืนยัน จะไม่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนเดินถือกรรไกรออกจากโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าว เดินเท้าออกจากโรงพยาบาล ผ่านห้าแยกประตูชัย แยกศรีชุม มุ่งหน้าไปยังหน้าโรงเรียนลำปางกัลยาณี เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ญาติเกรงจะเกิดอันตราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

ภายหลังควบคุมสถานการณ์ได้ ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ารับตัว พร้อมญาติ เพื่อนำชายสูงอายุส่งกลับไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง กระทั่งเหตุการณ์จบลงด้วยดี ไม่มีความรุนแรงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง