ล่าอีก 2 งัดบ้านขโมยทอง 35 บาท

View icon 19
วันที่ 21 เม.ย. 2569 | 11.32 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - คนร้ายแก๊งงัดบ้านขโมยทอง 35 บาท ถูกตำรวจตามจับได้ 2 คน ส่งฝากขังศาลแล้ว ยังตามล่าอีก 2 คน ขณะที่ "น้าเขย" ได้ประกันตัว ผู้เสียหายหวั่นไม่ปลอดภัย เพราะ "น้าเขย" มีบุคลิกเจ้าคิดเจ้าแค้น

คดีนี้เกิดขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดระนอง เมื่อคืนวันที่ 10 เมษายน ต่อมา ตำรวจแกะรอยภาพวงจรปิด ตามจับผู้ต้องหารายแรกได้คือ นายถวิล อายุ 70 ปี มีศักดิ์เป็น "น้าเขย" กับเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ให้การว่า มีผู้สมรู้ร่วมแก๊งก่อเหตุ 4 คน และยังรับว่าเป็นคนชี้เป้าให้คนร้ายเข้าไปก่อเหตุ อ้างว่าหมั่นไส้คนในบ้าน โดยเฉพาะหลานสาวชอบโพสต์อวดความรวยลงโซเชียล

ต่อมา ตำรวจตามจับผู้ต้องหา ได้ คือ "นายเข่ก" อายุ 24 ปี เป็นลูกชายของ "นายขิ่น" เป็นคนที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดใช้อุปกรณ์งัดประตูบ้าน เข้าไปลักทองคำแท่งจากในบ้านผู้เสียหาย โดย "นายเข่ก" รับสารภาพว่า ตนเองทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานงานกับพ่อ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน ที่ยังหลบหนี คือ "นายเขิ่น" และ "นายไข่" โดย "นายไข่" ทำหน้าที่ขับรถกระบะพาไปก่อเหตุ โดย "นายเข่ก" ยังบอกอีกว่า ตนเองกับ "นายไข่" เป็นเพื่อนกัน จึงไปชักชวนให้ร่วมกันก่อเหตุ

ผู้กำกับการ สภ.เมืองระนอง บอกว่า ได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รวบรวมในสำนวนคดี ส่งตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง โดย "นายถวิล" อายุ 70 ปี ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ส่วน "นายเข่ก" ถูกคุมตัวส่งเข้าเรือนจำ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน คือ "นายขิ่น" และ "นายไข่" อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว น่าจะนำทองของกลางติดตัวไปด้วย โดยมีรายงานข่าวว่าหลบหนีอยู่ตามตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา พื้นที่อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร

ด้าน ผู้เสียหาย บอกว่า ตอนนี้รู้สึกหวั่นเรื่องความปลอดภัย เพราะผู้ที่ร่วมก่อเหตุยังหลบหนี มีประวัติโชกโชน ส่วนน้าเขยก็พร้อมให้อภัย และเคยเลี้ยงดูตนเองมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ก็ยังหวั่นใจ เพราะบุคลิกน้าเขยเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง