ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ช่างแอร์ที่ถูกรัวยิงกว่า 17 นัด แต่กระสุนกลับโดนที่แขนขวาบาดเจ็บ ราวกับปฎิหาริย์ ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ในพื้นที่ชุมชนบางควาย เขตเทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ช่วงเกือบเที่ยงคืน คนร้าย 2 คน ที่ขี่จักรยานยนต์มายิงนายเทพพิทักษ์ อายุ 32 ปี อาชีพช่างแอร์ ถึงหน้าบ้านพัก ยิงมากถึง 17 นัด ก่อนจะขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป
ซึ่งใครเห็นแบบนี้คิดว่าเทพพิทักษ์ ไม่น่ารอดแน่ ๆ แต่สุดท้ายกระสุน 17 นัด โดนนายเทพพิทักษ์ แค่นัดเดียวตรงแขนขวา ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล
นายเทพพิทักษ์ รอดมาได้ เจ้าตัวบอกว่า ตนเองกำลังขนของเข้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนกระหน่ำยิงมาจากด้านหลังนับ 10 นัด ตนจึงกระโดดหลบ ไปแอบอยู่ข้างรถ ก่อนที่แขนขวาถูกยิงได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เห็นคนยิง
ซึ่งต่อมาตำรวจ สภ.ชะอำ ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งปลอกกระสุนปืน และกล้องวงจรปิด เอาไปตรวจสอบหาตัวคนร้าย ซึ่งจากการสอบสวนเพื่อนของนายเทพพิทักษ์ ก็คาดว่าจะเป็นคู่อริที่ทะเลาะกันในโซเชียลมีเดีย
และเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นคนที่จักรยานยนต์มา 2 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ชะอำแล้ว ซึ่งทั้ง 2 คน ยังเป็นเยาวชน อายุ 15 ปี และ 16 ปี โดยทั้งคู่มีผู้ปกครองพามามอบตัว
โดยสารภาพว่า โกรธเคืองนายพิทักษ์ เพราะถูกข่มขู่ และต่อว่าหลายครั้ง จึงตัดสินใจดักยิง หลังก่อเหตุเสร็จได้นำอาวุธปืนไปโยนทิ้งน้ำที่บริเวณหาดสุขเสมอ ภายในชุมชนบ่อพุทรา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เบื้องต้นตำรวจได้ประสานทีมสหวิชาชีพเข้าสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย