วันนี้ (24 เม.ย. 69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ (23 เม.ย. 69) ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนใน ต.รังกาใหญ่ ได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน
แรงลมได้พัดหลังคาบ้านและหลังคายุ้งข้าวพังเสียหาย อีกทั้งยังทำให้เสาไฟฟ้าหักจำนวน 2 ต้น นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับขวางการจราจรบนถนนสายพิมาย–ชุมพวง ในพื้นที่ ต.รังกาใหญ่ ส่งผลให้รถติดสะสมเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จาก เทศบาลตำบลรังกาใหญ่ ได้เร่งเข้าดำเนินการช่วยเหลือ โดยใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นมะขามเทศขนาดใหญ่ที่ล้มขวางถนนออก เพื่อเปิดเส้นทางการจราจรให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ
พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน เพื่อรวบรวมข้อมูลและเตรียมให้การช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน
ทั้งนี้ ในช่วงนี้หลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ยังคงมีความเสี่ยงต่อการเกิดพายุฤดูร้อน ประชาชนจึงควรติดตามพยากรณ์อากาศและเพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นซ้ำ