สนามข่าว 7 สี - "จ่าอ้วน" ไม่ปล่อยผ่าน เห็นคาตารถแท็กซี่จอดแช่ ปฏิเสธผู้โดยสาร จัดข้อหาให้จุก ๆ ทุกการทำผิด
"จ่าอ้วน" ตำรวจศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต ทางพิเศษ บก.จร เผยคลิปเจอรถแท็กซี่จอดแช่ที่ถนนหน้าวิภาวดีรังสิต บริเวณหน้าท่าอากาศยานดอนเมือง ปฏิเสธผู้โดยสาร 2 คน ซึ่งเป็นผู้สูงวัย และอีกคนปิดผ้าก๊อซที่ตา
คนขับรถแท็กซี่ อ้างว่าไม่อยากไปกลับรถไกล แนะนำให้ผู้โดยสารเดินข้ามสะพานลอยไปเรียกรถทางฝั่งนั้น เมื่อคนขับเห็นว่าจะโดนจับ เสนอจะไปส่งผู้โดยสารขึ้นมาทันที อ้างว่าที่ปฏิเสธเพราะไม่อยากให้ผู้โดยสารเสียเงิน
"จ่าอ้วน" มองว่าคนขับรถแท็กซี่จงใจปฏิเสธข้อหา จะเลือกไปในทางที่ตัวเองจะไป แจ้งข้อหาปฏิเสธผู้โดยสาร ปรับ 500 บาท และข้อหาจอดในที่ห้ามจอด ปรับอีก 500 บาท แต่ระหว่างนั้นคนขับได้ต่อรองขอแค่ข้อหาเดียว "จ่าอ้วน" จัดให้อีกไม่ลดแต่เพิ่มให้อีก 1 ข้อหา ฐานแต่งกายไม่เรียบร้อย มีโทษปรับ 1,000 บาท พบว่าคนขับมีใบสั่งค้างชำระอยู่ 3 ใบ
ชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ในคลิปนี้ 18,000 คอมเมนต์ ส่วนใหญ่ชื่นชม "จ่าอ้วน" เด็ดขาด ชัดเจน ไม่อ่อนข้อต่อการกระทำผิด เชื่อว่าการเข้มงวดแบบนี้คนขับรถแท็กซี่จะได้ไม่กล้ากระทำผิด และเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนขับรถสาธารณะรายอื่น ๆ ด้วย