รวบ 3 เอเย่นต์ ลอบขน ไข่เป็ด-สินค้าเถื่อน กว่า 2 หมื่นชิ้น เตรียมกระจายเข้ากรุง

รวบ 3 เอเย่นต์ ลอบขน ไข่เป็ด-สินค้าเถื่อน กว่า 2 หมื่นชิ้น เตรียมกระจายเข้ากรุง

View icon 56
วันที่ 29 เม.ย. 2569 | 08.00 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทลายโกดังชายแดนอรัญฯ! รวบ 3 เอเย่นต์ ลอบขน “ไข่เป็ด-สินค้าเถื่อน” กว่า 2 หมื่นชิ้น เตรียมกระจายเข้ากรุง

วันที่ 28 เมษายน 2569 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองลึก สนธิกำลัง กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ฝ่ายปกครองอำเภออรัญประเทศ ศุลกากรอรัญประเทศ ด่านกักกันสัตว์สระแก้ว และทหารพรานกรมที่ 12 เข้าปฏิบัติการเปิดปฏิบัติการตรวจค้นบ้านและโกดังในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ตามหมายค้นศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 58/2569 ลงวันที่ 27 เมษายน 2569 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย พบ Mr.Sophan Sanh อายุ 34 ปี สัญชาติกัมพูชา แสดงตนเป็นผู้ดูแลบ้าน และยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น บริเวณหน้าบ้าน พบ นายเทอดศักดิ์ อายุ 54 ปี กำลังขนสินค้าขึ้นรถยนต์ตู้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบของกลางภายในรถ ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นภายในบ้านและห้องพักด้านหลัง พบของกลางเพิ่มเติมหลายรายการ

ต่อมา นางโสรยา อายุ 48 ปี ได้เดินทางมาแสดงตนเป็นเจ้าของบ้านและโกดังภายในบริเวณดังกล่าว และยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น ผลการตรวจค้นโกดังพบของกลางจำนวนมาก รวมทั้งสิ้น 22 รายการ ประกอบด้วย ไข่เป็ดฟักตัวรวมกว่า 14,000 ฟอง เครื่องดื่มนำเข้า เครื่องสำอาง สมุนไพร อาหารแห้ง และสินค้าเบ็ดเตล็ดจำนวนมาก รวมถึงรถยนต์ตู้ 1 คัน ที่ใช้ในการขนส่งสินค้า

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางโสรยาให้การรับว่า เป็นเจ้าของบ้านและโกดัง และประกอบธุรกิจจำหน่ายไข่เป็ดฟักตัว เครื่องสำอาง และยา มาประมาณ 1 ปี โดยมี Mr.Sophan Sanh ซึ่งเป็นน้องชายคอยช่วยดูแลกิจการ และนายเทอดศักดิ์ เป็นลูกค้าที่มารับสินค้าเพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นประจำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ร่วมกันกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 ฐานเคลื่อนย้ายสัตว์หรือซากสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้ต้องหาที่ 1 และที่ 2 ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 ฐานช่วยซ่อนเร้นหรือรับไว้ซึ่งของอันเกี่ยวกับความผิด

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมตรวจยึดของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ดำเนินคดีตามกฎหมาย และอยู่ระหว่างขยายผลไปยังเครือข่ายการลักลอบนำเข้าสินค้าข้ามแดนเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง