บุกทลายโกดัง ปุ๋ยปลอม ปุ๋ยเถื่อน ฉวยจังหวะราคาพุ่ง ยึดของกลางกว่า 2.4 ล้านบาท

บุกทลายโกดัง ปุ๋ยปลอม ปุ๋ยเถื่อน ฉวยจังหวะราคาพุ่ง ยึดของกลางกว่า 2.4 ล้านบาท

View icon 28
วันที่ 1 พ.ค. 2569 | 11.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (1 พ.ค. 69) ​กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) 

โดยกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้แทนจำหน่ายปุ๋ยรายหนึ่ง ว่าพบการจำหน่ายปุ๋ยเคมีต้องสงสัยผ่านสื่อออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงทำการสั่งซื้อเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

ซึ่งผลการตรวจสอบยืนยันว่าเป็นปุ๋ยเคมีปลอม ไม่ตรงตามมาตรฐานของผู้ผลิต เจ้าหน้าที่จึงเร่งสืบสวนขยายผลกระทั่งพบแหล่งจัดส่งสินค้ามาจากโกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ปคบ. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สารวัตรเกษตร กรมวิชาการเกษตร เข้าตรวจสอบโกดังดังกล่าว โดยมีผู้ดูแลสถานที่แสดงตนและยินยอมให้นำตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบผลิตภัณฑ์ปุ๋ยเคมีที่ต้องขึ้นทะเบียน แต่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน จำนวน 10 รายการผลิตภัณฑ์ วัตถุอันตราย ทางการเกษตรที่ต้องขึ้นทะเบียน แต่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน จำนวน 1 รายการ รวมทั้งหมด 11 รายการ มูลค่าของกลางประมาณ 2,483,860 บาท

เจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดของกลางทั้งหมดไว้ ณ สถานที่เกิดเหตุพร้อมเก็บตัวอย่าง ส่งตรวจวิเคราะห์ที่กรมวิชาการเกษตร และนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งอยู่ระหว่างขยายผลตรวจสอบแหล่งที่มาและผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง