4  ทายาท “สมิตะมาน” บริจาคที่ดินสร้างศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาลวารินชำราบ

4 ทายาท “สมิตะมาน” บริจาคที่ดินสร้างศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาลวารินชำราบ

View icon 83
วันที่ 2 พ.ค. 2569 | 14.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นางฟ้าบนดิน !  4  ทายาท “สมิตะมาน” บริจาคที่ดินเนื้อที่เกือบ  67  ไร่ มูลค่าพันล้าน ให้โรงพยาบาลวารินชำราบ สร้างศูนย์การแพทย์  รองรับการขยายตัวของการให้บริการประชาชนในอนาคต

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 69  ที่ผ่านมา โรงพยาบาลวารินชำราบ โดยนายแพทย์ปิยวัฒน์ อังควะนิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และบุคลากร ร่วมรับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงบริจาคที่ดินเนื้อที่ประมาณ 66 ไร่ 3 งาน 07.4 ตารางวา จากทายาทร้อยโทปิ่น และคุณแม่วิเชียร สมิตะมาน ประกอบด้วย นางสาวประพิศ นางสาวนฤมล นางสาวลัดดาวัลย์ และนางสาวกรรณิการ์ สมิตะมาน เพื่อใช้ประโยชน์ในกิจกรรมทางการแพทย์และรองรับการขยายตัวของการให้บริการประชาชนในอนาคต

นายแพทย์ปิยวัฒน์ ขอบพระคุณในความเมตตาและกุศลเจตนาอันยิ่งใหญ่ของครอบครัวสมิตะมาน ซึ่งที่ดินผืนนี้ถือเป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยลดความแออัดของอาคารสถานที่ และเพิ่มศักยภาพการดูแลสุขภาวะของพี่น้องประชาชนชาววารินชำราบและพื้นที่ใกล้เคียงให้มีประสิทธิภาพและครอบคลุมยิ่งขึ้นสืบไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับที่ดิน ที่ 4 ทายาทตระกูล "สมิตะมาน" แสดงเจตนำนงบริจาคที่ดินใจกลางเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เกือบ 67 ไร่ นี้ มูลค่า 1,000 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์การแพทย์ให้ประชาชน  อย่างไรก็ตามในอดีตปี 2527 ได้บริจาคที่ดิน 33 ไร่ 1 งาน เพื่อสร้างโรงพยาบาลวารินชำราบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง