ส่งคำขอปิด 2 แพลตฟอร์ม เบิร์ด วันว่าง ๆ

View icon 13
วันที่ 4 พ.ค. 2569 | 07.06 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจรอใบรับรองแพทย์ เพื่อแจ้งข้อหา "เบิร์ด วันว่าง ๆ" หลังเมื่อ 2 วันก่อน (2 พ.ค.) ได้ออกมาพบผู้เสียหาย ยกมือไหว้ขอโทษด้วยความสำนึกผิด ดาบที่ 2 พรุ่งนี้ (5 พ.ค.) ตัวแทนบริษัทกาวยาแนว จะแจ้งความเอาผิดเบิร์ด

"เบิร์ด วันว่าง ๆ" ยกมือไหว้ผู้เสียหายด้วยเสียงสะอื้น พร้อมอธิบายว่า งานไหลพระประแดง ตั้งใจจะถ่ายคอนเทนต์เล่นกับเพื่อน หารายได้เลี้ยงชีพ ไม่มีเจตนาไปประแป้งคนอื่น และยังยืนยันว่าข้างในถุงกาวยาแนวเป็น "แป้ง"

ผู้เสียหายไม่ปักใจเชื่อ เพราะแพทย์ระบุว่ามีอาการ "เยื่อบุตาอักเสบสาหัส" แต่ก็ยอมให้อภัย พร้อมฝากให้ เบิร์ด เลิกทำคอนเทนต์ขยะ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก

คดีของเบิร์ดแยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกอยู่ที่ สภ.พระประแดง ท้องที่เกิดเหตุ ยังมีผู้เสียหายอีกคนยังติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหากับเบิร์ด เพราะะรอเอกสารใบรับรองแพทย์ เพื่อมาพิจารณาข้อหาแล้วจะนัดเบิร์ดมาแจ้งข้อหาทีเดียว

อีกส่วนเป็นตัวแทนของทางบริษัทผู้ผลิตยาแนวที่ได้รับผลกระทบ ได้เข้าหารือข้อกฎหมายกับตำรวจไซเบอร์ นัดหมายเรียบร้อย พรุ่งนี้ 5 พฤษภาคม หลังผ่านวันหยุด จะเข้าแจ้งความเอาผิดเบิร์ด ข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค

พลตำรวจตรี ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการ สอท. บอกว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นความผิดทางแพ่ง หลังบริษัทกาวยาแนว มาแจ้งความแล้ว ก็จะไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกันเอง

นอกจากนี้ ตำรวจไซเบอร์ ประสานปิดบัญชีของเบิร์ดทาง Facebook ไปแล้ว 3 บัญชี และได้ส่งเรื่องให้ TikTok พิจารณาสั่งปิดช่องเพิ่มเติม

ส่วนช่อง YouTube ต้องรอให้อัยการสูงสุดดำเนินการพิจารณาเอาผิด จากปัญหาคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ และยังสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง