ตัดเนื้อร้าย ป.ป.ส. บุกจับดาบตำรวจ สังกัด สภ.ดอกคำใต้ ยึดยาบ้าได้จากตัว-ผลตรวจฉี่มีสารเสพติดในร่างกาย พบเกี่ยวข้องกับยาเสพติดตั้งแต่ปี 67 เร่งสร้างมาตรฐาน เจ้าหน้าที่รัฐต้องปลอดยาเสพติด
ตำรวจเอี่ยวเสพ-ค้ายาเสพติด (วันนี้ 7 พ.ค.69) พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมลเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เผยผลปฏิบัติการ “ยุทธการตัดเนื้อร้าย ครั้งที่ 6” เดินหน้ากวาดล้างเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านสายด่วน 1386 ว่า ดาบตำรวจสังกัด สภ.ดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา มีพฤติการณ์เสพและค้ายาเสพติดในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงเร่งตรวจสอบร่วมกับชุดสืบสวน ก่อนพบว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2567
วานนี้ (6 พ.ค.69) เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดอกคำใต้ เข้าตรวจสอบกระท่อมกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ 6 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา พบ ด.ต.ภาคภูมิ พร้อมชายอีก 2 คน อยู่ภายในกระท่อมดังกล่าว จากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกายทั้ง 3 คน และตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 15 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตัว ด.ต.ภาคภูมิ รวมทั้งพบยาบ้าอีก 8 เม็ด ในตัวชายอีก 1 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอกคำใต้ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป
ป.ป.ส. เดินหน้าปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งถือเป็นการบ่อนทำลายความเชื่อมั่นของประชาชน สร้างมาตรฐาน “เจ้าหน้าที่รัฐต้องปลอดยาเสพติด”