ทลายขบวนการบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ นายทุนจีนส่งต่อสินค้า-อุปกรณ์ผลิต

ทลายขบวนการบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ นายทุนจีนส่งต่อสินค้า-อุปกรณ์ผลิต

View icon 31
วันที่ 7 พ.ค. 2569 | 18.06 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทลายขบวนการบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์แก๊งหน้ากาก GMpot กับวลีฮิต "สืบดูกูใคร" ตรวจยึดอุปกรณ์การผลิต สารภาพได้รับมอบสินค้า และอุปกรณ์การผลิต จากนายทุนจีนที่เลิกกิจการ 

วันนี้ ( 7 พ.ค. 69 ) ตำรวจ บก.ปคบ. ได้จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายวสันต์ อายุ 31ปี , น.ส.เบญจมาศ อายุ 25 ปี และ น.ส.อินทรา อายุ 25 ปี  ฐานร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าและบริการ ขายสินค้าที่คณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าและบริการห้ามขาย (บุหรี่ไฟฟ้า, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า) พร้อมเข้าตรวจค้น บริษัทขนส่งเอกชน ในพื้นที่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ยึดของกลาง เป็นบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์การผลิตบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 20 รายการ มูลค่าประมาณ 12,000,000 บาท

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้าทางสื่อออนไลน์จำนวนมาก โดยไม่ได้เกรงกลัวกฎหมาย จึงล่อซื้อ และมีการจัดส่งสินค้าผ่านทางบริษัทขนส่งเอกชนจริง ต่อมาได้สืบสวนจนทราบถึงกลุ่มเครือข่ายผู้กระทำความผิด จึงรวบรวมหลักฐาน ขอหมายค้นศาลจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อตรวจค้น บ้านในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร จำนวน 2 จุด โดยจุดแรกเป็นบ้านของนายวสันต์ พบชุดจัมสูทสีแดง และดำ, หน้ากาก ที่ใช้ในการสื่อโฆษณาผ่านทางโซเชียลต่าง ๆ และถังเปล่าที่ไม่มีน้ำยา โดยนายวสันต์ รับว่า มีสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าซุกซ่อนไว้ที่บ้านอีกหลัง จึงพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ จุดที่2 พบ น.ส.เบญจมาศ และ น.ส.อินทิรา เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายเพื่อขอตรวจค้น พบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดเปลี่ยนหัว จำนวน 1,460 ชิ้น ราคาอันละ 280 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 408,800 บาท

สอบสวน น.ส.เบญจมาศ และ น.ส.อินทิรา รับว่าเป็นผู้พูดคุยกับลูกค้าผ่านสื่อออนไลน์ ที่สั่งซื้อสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยนายวสันต์ รับว่าเป็นเจ้าของสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าว ไว้สำหรับจัดส่งให้กับลูกค้า ซึ่งนายวสันต์  ให้การเพิ่มเติมว่า ยังมีสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อรอจำหน่ายซุกซ่อนอยู่ บ้านพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนนำเจ้าหน้าที่ไปยังจุดดังกล่าว เพื่อทำการตรวจค้น พบปรากฏว่าพบสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อรอจำหน่ายให้แก่ลูกค้า, พบอุปกรณ์การผลิตและอุปกรณ์ส่วนควบในการผลิตบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งนายวสันต์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์การผลิตที่บ้านดังกล่าวจริง โดยมีนายสันติ ซึ่งเป็นน้องชาย เป็นผู้ทำหน้าที่จัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าผ่านบริษัทขนส่งเอกชน

เมื่อสอบถามถึงที่มาของสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า นายวสันต์ ให้ข้อมูลว่า เคยรับสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า มาจากนายทุนชาวจีน เพื่อนำไปจำหน่ายกับลูกค้าผ่านโซเชี่ยลมีเดีย ต่อมานายทุนชาวจีนได้เลิกกิจการ และมอบสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์การผลิตให้กับตน จึงได้นำมาทำการผลิตและลักลอบจำหน่าย จากนั้นตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง