“เอ็นโซ กลาริส” มวยหมัดหนักที่พลาดท่าพ่ายทีเคโอในไฟต์ล่าสุดให้กับ “จูราอิ อิชิอิ” จากญี่ปุ่นในศึก ONE ลุมพินี 126 เมื่อเดือน ก.ย. 68 ศึกครั้งนี้เจ้าตัวมุ่งมั่นล้างอาย โดยเตรียมใช้พลังหมัดเป็นอาวุธหลัก พร้อมวางแผนเดินบดคู่ต่อสู้แบบไม่เปิดโอกาสให้ได้พักหายใจ
“แผนของผมคือ ใช้หมัดเจาะลำตัว โดยออกหมัดสลับไปมาระหว่างศีรษะกับตัวเพื่อทำลายจังหวะของเขา”
“ผมยังเน้นฝึกคาร์ดิโอเป็นพิเศษด้วย เพราะตั้งใจว่าจะไล่บี้ไม่ให้เขาได้หายใจหายคอเลย โค้ชเคี่ยวผมหนักมาก มีการซ้อมเตะเป้าแบบมาราธอน ยกละ 10 นาที โดยไม่พัก รวมถึงยังได้ แอนตาร์ มาช่วยดูแลและเทรนให้ผมตลอดการเตรียมตัวครั้งนี้ด้วยครับ”
นอกจากเตรียมแผนเดินบุกเต็มสูบแล้ว “เอ็นโซ กลาริส” ยังใช้บทเรียนจากความพ่ายแพ้ในไฟต์ล่าสุดมาปรับปรุงเกมป้องกันและฟุตเวิร์กให้รัดกุมขึ้นกว่าเดิม โดยเจ้าตัวยืนยันว่าจะไม่เปิดช่องให้ “อดัม ส.เดชะพันธ์” คุมระยะเล่นงานได้ง่ายเหมือนที่ผ่านมา
“ไฟต์นี้ผมจะตั้งการ์ดให้สูงและชกแบบรัดกุมกว่าเดิม เพราะได้บทเรียนจากไฟต์ที่แล้ว ผมยังมีช่องโหว่อยู่ ครั้งนี้ผมเลยเน้นฝึกการโยกหลบกับโค้ชมาเป็นพิเศษ เพื่อรับมือทั้งหมัดและแข้งของ อดัม นอกจากนี้ ผมยังเตรียมเรื่องเกมป้องกันมาอย่างดี ผมจะไม่ปล่อยให้ อดัม ยืนคุมระยะดักเตะหรือต่อยได้ง่าย ๆ ผมจะเดินกดดัน ประชิดเข้าวงในทันที”
“ผมพร้อมเดินกดดันตั้งแต่วินาทีแรก ไฟต์นี้แฟนมวยจะได้เห็นสไตล์บู๊ดุดันเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเกมป้องกันที่รัดกุมและฟุตเวิร์กที่ดีขึ้นกว่าเดิมครับ”
ศึก ONE ลุมพินี 153 จองบัตรเข้าชมในสนามได้ทาง THAI TICKET MAJOR สำหรับผู้ชมทางบ้าน สามารถรับชมการถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 20.30 น. ผ่านช่อง 7HD กด 35



ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship
ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV