เจาะประเด็นข่าว 7HD - เกิดประเด็นดรามา ! ขณะทีมกู้ภัยมูลนิธิหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนท้ายรถบรรทุก ปรากฏมีญาติผู้บาดเจ็บ เข้ามาโวยวาย ด่าทอ ทีมกู้ภัยกล่าวหาว่า ช่วยล่าช้า ไม่รีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล
คลิปนาทีชุลมุนวุ่นวาย กลุ่มญาติ ผู้บาดเจ็บ พยายามเข้ามาต่อว่าทีมกู้ภัย เกี่ยวกับขั้นตอนทำงานล่าช้า ทำให้พ่อของผู้บาดเจ็บ และญาติ ๆ ต่างไม่พอใจเข้ามาโวยวาย ต่อว่าทีมกู้ภัย ทำให้เกิดเหตุวุ่นวายตามคลิป
นายวศพัฒน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมกู้ภัย พื้นที่ อำเภอดอนเจดีย์ด้วย เปิดใจว่า ช่วงค่ำ เมื่อวาน (9 พ.ค.) ได้รับแจ้งทางวิทยุอาสาสมัครฯ ว่า มีอุบัติเหตุ บนถนนคลองชลประทาน มะขามเฒ่า-อู่ทอง ตำบลบ้านสระ อำเภอสามชุก ตนเอง และเพื่อน ๆ ในทีมฯ ก็รีบเดินทางไปตรวจสอบ
เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บ เป็นชายอายุ 38 ปี เป็นเคสอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนท้ายรถบรรทุกไม้ ได้รับบาดเจ็บหนัก ขยับตัวไม่ได้นอนอยู่กลางถนน พวตนจึงแบ่งหน้าที่กันทำงาน บางส่วน อำนวยความสะดวกด้านการจราจร บางส่วนเข้าปฐมพยาบาล ทำแผลให้ผู้บาดเจ็บ แต่พอประเมินอาการผู้บาดเจ็บแล้ว อาการสาหัส แขน และขาหัก ซึ่งตามขั้นตอนพวกตน ต้องประสานสายด่วน 1669 เพื่อขอรถกู้ชีพของโรงพยาบาลฯ ให้ออกมารับ ผู้บาดเจ็บ
แต่ญาติพี่น้องของผู้บาดเจ็บ ไม่พอใจ เข้ามาโวยวายด่าทีมกู้ภัย ว่าไม่รีบให้ความช่วยเหลือนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล จนเป็นที่มาให้เกิดเหตุชุลมุน และโต้เถียงกัน กระทั่งมีตำรวจ สภ.สามชุก ซึ่งปฏิบัติหน้าที่สายตรวจตำบลบ้านสระ เข้ามาระงับเหตุไม่ให้เหตุการณ์ปานปลาย และเปิดทางให้ทีมกู้ภัยฯ อีกทีมหนึ่งของเขตอำเภอสามชุดก มารับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสามชุก ส่งรัก
วันนี้ (10 พ.ค.) ชายอายุ 61 ปี พ่อของผู้บาดเจ็บ พร้อมกับญาติพี่น้องหลายคน พากันเดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านกร่าง อำเภอศรีประจันต์ เพื่อพูดคุย ปรับความเข้าใจกับ นายสมบัติ ประธานมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี และทีมกู้ภัยฯ ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในคืนนั้น
โดยฝ่ายพี่ชาย และน้องสาวของผู้บาดเจ็บ บอกว่ายอมรับผิดที่พ่อของตนไปด่าทีมกู้ภัย หลังจากที่ได้เจอหน้ากันที่สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านกร่าง ต่างฝ่ายต่างขอโทษกัน
สำหรับอาการของผู้บาดเจ็บ ย้ายจากโรงพยาบาลสามชุก มารักษาอยู่ห้องไอซียู โรงพยาบาลเจ้าพระยามราช โดยอาการยังสาหัส ทีมแพทย์เตรียมผ่าตัดดวงตาบอบช้ำจากการกระแทกไม้ท้ายรถบรรทุก และแขนขา 2 ข้าง ที่หัก