เพลิงไหม้ รพ.สมเด็จพระสังฆราชฯ กลางดึก จ.พระนครศรีอยุธยา

View icon 28
วันที่ 11 พ.ค. 2569 | 11.05 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อคืนเกิดเหตุระทึก เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องอพยพคนไข้กันวุ่นเลย

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ ตำบลบ่อโพง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำ 3 คัน เข้าระงับเหตุ พบต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 2 อาคารวาสนาการุญ บริเวณห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์ ควันไฟปกคลุมทั่วอาคาร สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ป่วย และคนไข้เป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย 20 คน ออกมานอกอาคาร ไปอาคารอื่นของโรงพยาบาล ส่วนผู้ป่วยกึ่งวิกฤติ 5 คน กู้ชีพของมูลนิธิพุทไธยสวรรย์ ได้นำรถพยาบาลมาจอดรอรับ ให้ผู้ป่วยเข้าไปนอนพักชั่วคราว เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ และระบายกลุ่มควันที่อยู่ในอาคาร

ใช้เวลา 30 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้ ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่โต๊ะคอมพิวเตอร์ ภายในห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ญาติคนไข้เล่าว่า ช่วง 01.30 น. ขณะนอนเฝ้าแม่ที่ชั้น 3 ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนเพลิงไหม้ ไม่นานเจ้าหน้าที่วิ่งมาเรียกให้อพยพลงจากอาคาร

ส่วนบรรยากาศเช้านี้ โรงพยาบาลกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ ขณะที่ผู้ป่วยที่มีการเคลื่อนย้ายในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ได้รับการดูแลรักษาอยู่ภายในอาคารผู้ป่วย ชั้น 3 และชั้น 4 อย่างปลอดภัย

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช เปิดเผยว่า เช้านี้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ ในส่วนบริการผู้ป่วยให้บริการตามปกติ แต่ห้องปฏิบัติการเจาะเลือดที่ถูกไฟไหม้ไป ไม่สามารถใช้ได้ ต้องนำเลือดส่งตรวจตามโรงพยาบาลเครือข่ายในระบบสาธารณสุข คาดว่า 1-2 วัน กลับมาทำการได้ปกติ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเข้ามาเก็บหลักฐานที่โรงพยาบาลในช่วงบ่ายวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง