ประเด็นเด็ด 7 สี - เหตุการณ์นี้เพิ่งเกิดขึ้นช่วงเย็นวันนี้เลย เป็นอุทาหรณ์เตือน พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ช่วงนี้ เด็ก ๆ ที่ยังปิดเทอมอยู่ ก็มักจะไปเที่ยวเล่นเกิดเหตุสุดสะเทือนใจ ย่า ใจสลายจู่ ๆ มีคนโทรศัพท์ตามให้มาดูหลาน 2 คน
ย่าวัยชราร่ำไห้แทบขาดใจ เมื่อหลานรักที่เป็นเสมือน แก้วตา ดวงใจ คือ น้องนัฐ อายุ 9 ขวบ และ น้องกัส อายุ 8 ขวบ สองพี่น้องเหลือเพียงร่างไร้วิญญาน ย่าได้แต่โทษตัวเอง ว่าดูแลหลานไม่ดี เหตุเกิดที่บ่อน้ำหลังหมู่บ้านมาลีวัลย์ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
เหตุเกิดช่วงราว 17.00 น. สิบตำรวจตรี ธนวัฒน์ สุเทวี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.เมืองฉะเชิงเทรา กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เห็นรถกู้ภัยมาพอรู้ว่า เด็กจมน้ำ ก็รีบขับนำเปิดทางให้รถกู้ภัย มาถึงก็ถอดเครื่องแบบลงไปช่วยค้นหาเด็กทันที ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย
เด็กน้อยที่มาเล่นน้ำด้วยกันเล่าว่า มาเล่นน้ำกัน 3 คน ตั้งแต่ช่วงเช้า เล่นไถ ดินโคลนริมบ่อ สไลเดอร์ลงไป จู่ ๆ ก็เห็นหมวกกันน็อกลอยอยู่กลางบ่อ พวกตนเลยว่ายน้ำพากันออกไปเก็บ ก่อนที่เพื่อนทั้ง 2 จะจมหายไป ตนเลยรีบว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง ขึ้นมานั่งรอ แต่เพื่อนก็ไม่ขึ้นมาสักที จนมีผู้ใหญ่มาตามหา
เจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้เวลางมอยู่ซักพักก็พบร่าง 2 พี่น้อง จึงรีบนำตัวขึ้นมาจากบ่อน้ำที่มีความลึกมากกว่า 2 เมตร ป้าของเด็กเผย พี่น้องคู่นี้ พ่อแม่แยกทางกัน ตนและย่า ก็เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ๆ ก็จะคอยดุ ห้ามไม่ให้มาเล่นน้ำแถวนี้ ช่วงเกิดเหตุตนกับแม่ ออกไปขายของ ไม่นึกว่าหลานจะหนีมาเล่นน้ำที่จุดนี้อีก