ใช้ลูกสาววางยาชิงทรัพย์ กลางมหาวิทยาลัยชื่อดัง

View icon 7
วันที่ 12 พ.ค. 2569 | 16.23 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - มีเรื่องราวที่ต้องนำมาเตือนภัยคนในสังคม โดยเฉพาะคนที่ใช้ช่องทางโซเชียลฯ ซื้อขายของออนไลน์ อย่างกรณีนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งถูกมิจฉาชีพติดต่อซื้อกล้อง แล้วให้ลูกสาวเป็นนกต่อวางยาผู้เสียหาย จนตัวเองหมดสติ แล้วชิงทรัพย์

คดีนี้เริ่มจากที่ผู้เสียหายได้รับการติดต่อจากผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอทักมาสอบถามขอซื้อกล้องถ่ายรูปที่ผู้เสียหายประกาศขายไว้ในหลายกลุ่ม พร้อมกับบอกว่าตัวเองจำเป็นต้องใช้กล่องค่อนข้างเร่งด่วน อยากให้นำไปส่งที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง

ซึ่งผู้เสียหายก็เดินทางไปตามนัด พอไปถึงแล้วผู้ก่อเหตุแจ้งผ่านแช็ตว่ากำลังจะไปกดเงินสด ขอให้ไปหาลูกสาวของเธอที่นั่งรออยู่ แล้วถ้าไม่ติดอะไร ก็อยากขอให้ผู้เสียหายช่วยถ่ายรีวิว "ทานน้ำส้ม" โดยอ้างว่าเป็นโพรเจกต์งานของลูกสาวที่ต้องทำส่งอาจารย์ในคาบเรียน แต่พอหลังดื่มน้ำส้มไปได้ประมาณ 5 นาที ก็เริ่มมีอาการมึนงง และวูบหลับในรถ

ทีมข่าว 7HD ตามผู้เสียหายไปที่ สน.หัวหมาก เขาขอไม่ให้เปิดเผยตัวตน แต่ก็ยืนยันเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเหมือนที่พูดคุยกันทางโทรศัพท์

ขณะที่ ผู้กำกับการ สน.หัวหมาก บอกว่า ล่าสุดตำรวจสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว และทราบเบาะแสเกี่ยวกับสถานที่ที่คนร้ายนำกล้องไปจำหน่ายต่อ ตอนนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ถ้าพยานหลักฐานมากพอแล้ว ก็จะไปขอศาลฯ ออกหมายจับทันที

ส่วนประเด็นที่นัดผู้เสียหายเข้าให้ปากคำ เพราะยังมีบางประเด็นที่ข้อมูลยังไม่ชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องผลการตรวจร่างกายว่าถูกวางยาในน้ำส้มจริงหรือไม่ ซึ่งก็ได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปพบแพทย์ เพื่อนำผลการตรวจร่างกายมาประกอบในสำนวนคดีนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง