หมิงเฉิน รู้สึกตัว แต่ยังต้องอยู่ ICU ต่อ

View icon 17
วันที่ 13 พ.ค. 2569 | 22.38 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - นายหมิงเฉิน ผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด ที่อาการป่วยทรุดหนักจนต้องเข้าห้อง ICU ตอนนี้ข่าวออกมายืนยันว่าเจ้าตัวได้สติแล้ว การล้างท้องเป็นผล แต่ยังต้องติดตามอาการป่วยอย่างใกล้ชิด

หลังจาก นายหมิงเฉิน ผู้ต้องหาชาวจีนคดีครอบครองอาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด มีอาการชักเกร็งรุนแรง ต้องส่งห้องฉุกเฉิน เข้าโรงพยาบาลพัทยาปัทมคุณ อยู่ในห้องไอซียูมาแล้ว 2 คืน ล่าสุดมีการยืนยันข่าวดี ทั้งจากโรงพยาบาลที่ให้การรักษา และกรมราชทัณฑ์

ว่า “นายหมิงเฉิน” ที่สันนิษฐานว่ารับประทานยาประจำตัวเกิดขนาด จนต้องรักษาด้วยการล้างระบบทางเดินอาหาร และฉีดยาต้านพิษ มีปฏิกิริยาตอบสนอง และเริ่มรู้สึกตัวดีขึ้นตามลำดับ สามารถปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์ได้ แต่ยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ รับสารอาหารทางสายยางต่อไปก่อน ส่วนผลตรวจเลือดอย่างละเอียดคาดว่าอย่างเร็ว ภายในวันศุกร์นี้ จะทราบผลอย่างเป็นทางการ เรื่องการดูแลความปลอดภัย มีทั้งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ตำรวจ และชุดปฏิบัติการพิเศษ เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนเรื่องการขยายผลคดีที่เกี่ยวข้องกับเจ้าตัว โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า เนื่องจากข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเจ้าตัวมีมาก และอาจมีการกระทำผิดมากกว่า 1 คดี จึงต้องใช้เวลาอีกระยะ ก่อนจะแถลงข่าวอัพเดตความคืบหน้าเรื่องนี้กันอีกที

ทั้งนี้ มีแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า "หมิงเฉิน" มีคดีฉ้อโกงออนไลน์ เกี่ยวพันกับคดีที่อยู่ในไทยหลายคดี หนึ่งในนั้นเป็นคดีที่ สน.ดินแดง มีตัวเลขความเสียหายหลักล้านบาท และทั้งเครือข่ายคาดว่าสร้างความเสียหายหลายสิบล้านบาท นอกจากนี้ยังมีการกระทำผิดอื่นอีก แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง