ช่วยป้าถูกกล่าวหา เป็นผีปอบสิงเพื่อน

View icon 13
วันที่ 15 พ.ค. 2569 | 11.23 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หญิงป่วยพิการครึ่งซีก ถูกเพื่อนบ้านกล่าวหาเป็นผีปอบ หลังเพื่อนสนิทเสียชีวิตกะทันหัน ล่าสุดใส่ชุดขาว ยอมไปบวชชีที่วัด

ภาพกู้ภัยช่วยเหลือ หญิงอายุ 66 ปี ที่ปวดท้องรุนแรง ในตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ก่อนจะเสียชีวิตกะทันหัน เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม

ซึ่งสามีผู้เสียชีวิต บอกว่า คืนก่อนเกิดเหตุ มีหญิงในหมู่บ้าน เดินมาขอข้าวที่บ้านกิน หลังจากนั้นเช้ามืด ขณะภรรยาไปเข้าห้องน้ำ ตนได้ยินเสียงหมาเห่า มองเห็นสิ่งผิดปกติวิ่งเข้ามาในห้อง เมื่อลุกไปดู พบภรรยานอนร้องครวญครางในห้องน้ำ มีอาการปวดท้องรุนแรง จากนั้นหมดสติ กู้ภัยมาช่วยเหลือพยายามจะยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล ชาวบ้านพูดเชื่อว่า ผีปอบ ทำให้เสียชีวิต

จากนั้นญาติผู้เสียชีวิต และชาวบ้าน รวมตัวกันกล่าวหาว่า นางสม (นามสมมุติ) อายุ 66 ปี เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิตว่า เป็นผีปอบ ก่อนจะลงขันครอบครัวละ 100 บาท ให้ นางสม ไปอยู่วัด ซึ่ง นางสม ป่วยพิการครึ่งซีกเดินออกมาพบผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าเศร้า บอกว่า ตนกินไม่ได้นอนไม่หลับมาหลายวัน เสียใจที่ถูกชาวบ้านกล่าวหาเป็นผีปอบ ทำให้เพื่อนสนิทตาย

ซึ่งตนสนิทกับผู้เสียชีวิต เพราะเล่นมาด้วยกันตั้งแต่เล็ก มีปัญหาอะไรก็ช่วยเหลือกันมาตลอด จึงยืนยันไม่ได้เป็นผีปอบ ไม่ใช่คนเล่นของ

ล่าสุดเช้าวันนี้ นางสม ใส่เสื้อผ้าชุดสีขาว และเก็บสิ่งของสัมภาระ และรอให้ญาติพาไปบวชชีพราหมณ์ ปฏิบัติธรรมที่วัด ตามที่เพื่อนบ้านเรียกร้องแล้ว และเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับเพื่อนสนิทของตนที่เสียชีวิตด้วย ซึ่ง นางสม ยืนยันอีกครั้งว่า ตนไม่ใช่คนเล่นของ หรือเป็นผีปอบ ตามที่เพื่อนบ้านกล่าวหา และไม่มีเรื่องของทรัพย์สินเงินทองใด ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะตนก็มีบ้านที่อาศัยอยู่เพียงหลังเดียวเท่านั้น

ซึ่งขณะนี้ นางสม ก็ยังไม่ได้เดินทางไปวัด เนื่องจากรอพบเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พมจ.มุกดาหาร ที่จะลงพื้นที่ไปพบและทำความเข้าใจกับชาวบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง