ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - ที่จังหวัดมุกดาหาร หนุ่มซิ่งรถกระบะ ชนคนเที่ยวงานบุญบั้งไฟ ทำให้สามีภรรยาคู่หนึ่ง เสียชีวิต หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวคนขับรถกระบะ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายพุ่งถึง 100 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
ที่เกิดเหตุ บนถนนสายบ้านบาก-บ้านห้วยทราย อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร โดยรถคันก่อเหตุเป็นรถกระบะ ขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนกวาดร้านค้า รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ของชาวบ้านที่ขับขี่มาจอดไว้ ริมทาง เพื่อมาเที่ยงงานบั้งไฟประจำปีและมาดูการแสดงรำวงย้อนยุค ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.)
เหตุการณ์นี้ ทำให้ นางรัชนีย์ อายุ 50 ปี ทำงานเป็นครูพี่เลี้ยงเด็กเสียชีวิต ส่วน ร้อยตำรวจโท วิชิต อายุ 56 ปี ผู้เป็นสามีบาดเจ็บสาหัส และมีรายงานเพิ่มเติมว่าได้สิ้นใจจากไปอย่าสงบ เมื่อคืนที่ผ่านมา
หลังจากคนขับรถกระบะ ขับชนคนบาดเจ็บ ที่จุดนี้ ก็ไม่ได้หยุดรถลงมาดูหรือให้การช่วยเหลือ แต่กลับเร่งเครื่องขับหนีไปต่อ มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอคำชะอี แต่ขับไปชนรถกระบะตู้ทึบอีกคัน ทำให้รถกระบะพังเสียหาย ขับไปต่อไม่ได้ หนุ่มคนขับจึงถูกตำรวจ สภ.คำชะอี ติดตามล็อกตัวเอาไว้ได้ ตรวจสอบทราบชื่อ นายมืด อายุ 32 ปี
ขณะที่ นายมืด ถูกตำรวจคุมตัวก็พยายามขอเป่าวัดแอลกอฮอล์ แต่เจ้าตัวไม่ยอมเป่า อ้างว่าต้องการทนายความ ทำให้ตำรวจต้องพาตัวไปโรงพยาบบาลคำชะอี เพื่อให้แพทย์ตรวจเลือด
ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวเจอหน้ากับ นายมืด ก็เลยซักถามว่า รู้ หรือไม่ ขับรถชนคนเสียชีวิต นายมืดปฏิเสธว่า ตนเองไม่ได้ทำ
สุดท้ายแล้ว นายมืด ก็ยอมให้ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์พบปริมาณเกินกว่ากฎหมายกำหนดอยู่ที่ 100 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนสารเสพติดในร่างกาย ยังไม่สามารถตรวจได้ เพราะผู้ก่อเหตุยังไม่ยอมให้ตรวจ แต่เบื้องต้นนายมืดมีประวัติการเสพยาเสพติดมาก่อน