ชาวบ้านร้องนายกฯ ช่วยจี้เงินเยียวยาไฟไหม้

View icon 21
วันที่ 18 พ.ค. 2569 | 22.47 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - วันนี้ชาวบ้านปักธงชัย ร้องนายกรัฐมนตรี ขอความเป็นธรรมกรณีไฟไหม้ตลาดปักธงชัย ผ่านมา 16 ปี ยังเดือดร้อนไร้ที่อยู่-ที่ทำมาหากิน และเงินเยียวยาใด ๆ

เสียงตัวแทนชาวบ้านเคาะถาดเสียงดัง หน้าศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล หลังตัวแทนชาวบ้านที่เดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหม้ชุมชนตลาดปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รวมตัวกันมายื่นหนังสือ (ฉบับที่ 2) ส่งถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้เร่งติดตามความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา เพราะตอนนี้ผ่านมา 16 ปี ยังไม่ได้รับการเยียวยา 

หนึ่งในตัวแทนชาวบ้านบอกว่า ครั้งนั้นมีบ้านเรือนอาคารพาณิชย์ เสียหายไปเกือบ 50 หลัง มาถึงตอนนี้หลายคนยังต้องเช่าบ้านอยู่ พื้นที่ทำมาค้าขายก็ไม่มี และคดีความยังไร้ความคืบหน้าไม่ได้รับความเป็นธรรม พวกเราเดือดร้อนแสนสาหัส  

ชาวบ้านบอกอีกว่า เรื่องนี้เคยมีมติที่ประชุมแก้ไขปัญหาของจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 ให้หน่วยงานของรัฐดำเนินการช่วยเหลือเยียวยา และล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569 ทางเทศบาลเมืองเมืองปัก ได้ติดต่อมายังผู้ร้องเรียน พร้อมระบุว่า ส่วนกลางได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลสิทธิในห้องพักแล้วซึ่งทางผู้ร้องเรียนยืนยันว่า จนถึงปัจจุบันยังคงไม่ได้รับการเยียวยาใด ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง