สนามข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ตั้งรางวัลนำจับ 100,000 บาท สำหรับใครที่ชี้เบาะแสจับโจรลักตัดสายไฟฟ้าประปาหมู่บ้านได้ ทำชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน เดือดร้อนหนัก
กล้องวงจรปิดหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยลึก หมู่ 9 อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา จับภาพชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด้านหน้า แล้ววกรถเลี้ยวเข้าซอยข้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก มุ่งหน้าไปที่ตั้งประปาหมู่บ้าน ใช้เวลาอยู่ตรงนั้นประมาณ 36 นาที ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์ออกมา เหตุเกิดช่วง 02.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม และหลังจากที่ทั้ง 2 คน ออกมา ก็ไม่สามารถผลิตน้ำประปาจ่ายให้กับชาวบ้านได้อีกเลย
เมื่อวานนี้ ผู้รับเหมาต้องเข้าไปต่อสายไฟฟ้าที่ถูกขโมยที่คนร้ายตัดไปทั้งเส้น หรือตั้งแต่ห้องควบคุมไปถึงบริเวณจุดกรองน้ำ และปีนรั้วขึ้นไปตัดถึงเสาไฟ โดยทิ้งหลักฐานเป็นสายหุ้มลวดทองแดงไว้ โดยราคารับซื้อลวดทองแดงอยู่ที่กิโลกรัมละ 300 บาท
นายมิตร แก้วประดิษฐ์ นายก อบต.ห้วยลึก คาดว่า คนร้ายที่ลงมือมีอายุระหว่าง 20-30 ปี และเป็นคนนอกพื้นที่ เพราะตรวจสอบลักษณะรูปพรรณแล้วไม่มีใครคุ้นหน้าคุ้นตา
เบื้องต้น ตั้งรางวัลนำจับ 100,000 บาท สำหรับผู้ที่ชี้เบาะแสให้ตำรวจจับคนร้าย 2 คนนี้ได้ เพราะหลังเกิดเหตุ ทำให้ชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน ไม่มีน้ำประปาใช้
ล่าสุด ตำรวจภูธรภาค 9 ไล่กล้องและจับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้แล้ว ขณะเปิดห้องพักรีสอร์ต อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ชื่อ นายศกฤต อายุ 26 ปี และ ชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ยึดเงินสดอีกจำนวนหนึ่งที่ได้จากการนำลวดทองแดงไปขาย
เบื้องต้น คุมตัวกลับอำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา เพื่อนำมาขยายผล และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ