ต้นมะพร้าวล้มขวางรางรถไฟแม่กลอง

View icon 5
วันที่ 20 พ.ค. 2569 | 07.28 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ต้นมะพร้าวสูงประมาณ 20 เมตร ล้มขวางทางรถไฟ เจ้าหน้าที่ต้องประสานไปยังสถานีรถไฟให้หยุดขบวนรถที่จะผ่าน ก่อนจะเข้าไปทำการตัดและย้ายต้นมะพร้าวออกจากราง

เป็นภาพของต้นมะพร้าวที่สูงประมาณ 20 เมตร ที่โค่นล้มลงมาชวางทางรถไฟ ในพื้นที่ชุมชนสายโทรศัพท์ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งตำรวจ 191 ได้เข้าไปตรวจสอบ ก่อนรีบประสานไปยังสถานีรถไฟแม่กลอง ให้หยุดขบวนรถที่จะผ่านจุดดังกล่าวไว้ก่อน ป้องกันเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

จากนั้นได้ช่วยกันกับผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ ตัดต้นมะพร้าวออกเป็นท่อน ๆ ก่อนเคลื่อนย้ายออกจากราง โดยใช้เวลาในการตัดและย้ายรวม ประมาณ 30 นาที จึงสามารถย้ายต้นมะพร้าวที่ขวางรางรถไฟออกไปได้ ก่อนที่จะเปิดให้รถไฟผ่านเส้นทางดังกล่าวได้อีกครั้ง ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านในพื้นที่

ส่วนสาเหตุมาจากต้นมะพร้าวต้นดังกล่าวสูงเกินไป และช่วงนี้มีฝนตกลมแรง รวมทั้งเมื่อวานมีลมแรงมาก ทำให้ต้นมะพร้าวโค่นล้มลง ยังดีที่ไม่ล้มลงมาขณะที่ที่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง