ภาพนี้ ยังไม่รู้ที่ไหน หลังโซเชียลแห่แชร์ภาพงูเหลือมยักษ์ 3 ตัว เลื้อยบนสายไฟ ระบุเป็นภาพในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต. - ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ รปภ. ออกตรวจตามจุดต่างๆ ยังไม่พบ ฝากถึงต้นทางที่แชร์ภาพ ระบุพิกัดให้ชัดเจน เพราะชาวบ้านแตกตื่น
จากกรณีสื่อสังคมโซเชียลได้มีการแชร์รูปภาพงูเหลือมยักษ์จำนวน 3 ตัว กำลังเลื้อยไต่สายไฟฟ้าแรงสูงภายในหมู่แห่งหนึ่ง ที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนกระทั่งชาวบ้านในย่านคลองสามแตกตื่น และมีการแชร์รูปภาพดังกล่าวต่อ ๆ กันไปเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมออกตามล่าหางูเหลือมทั้งสามตัวกันจ้าละหวั่น จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานาถึงเหตุการณ์ดังกล่าว
ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น. วันนี้ (21 พฤษภาคม 69) ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณสวนสาธารณะส่วนที่ 1 และ สวนที่ 2 ของหมู่บ้าน จุดที่มีการระบุว่า เป็นสถานที่ในภาพ ที่ถูกระบุว่า งูเหลือมยักษ์ทั้ง 3 ตัว เลื้อยบนสายไฟฟ้าแรงสูงอยู่ในบริเวณดังกล่าว แต่เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.คลองสาม พร้อมด้วย นายวิมล หนูขำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน กำลังออกตรวจตามจุดต่าง ๆ ภายในหมู่บ้าน เพื่อตรวจดูว่ามีงูเหลือมยักษ์ 3 ตัว อยู่บริเวณดังกล่าวตามที่มีการแชร์ลงตามสื่อโซเชียลหรือไม่ ซึ่งจากการลงตรวจสอบแล้ว ยังไม่พบงูเหลือมยักษ์ทั้ง 3 ตัว ตามที่สื่อโซเชียลได้ลงและแชร์ต่อ ๆกันมาแต่อย่างใด
โดยหน่วยกู้ภัย อบต.คลองสาม ได้กล่าวว่า หลังจากที่มีสื่อสังคมโซเชียลได้ลงเรื่องการกล่าวทางพวกตนได้รีบรุดเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยวนดูทั้งสวนสาธารณะทั้ง 2 จุด ตามที่มีการกล่าวอ้างจำนวนหลายรอบซึ่งก็ไม่พบงูเหลือมยักษ์ทั้ง 3 ตัวแต่อย่างใด แต่หากว่ามีชาวบ้านพบเจอสามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ทาง อบต.คลองสาม ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ด้าน นายวิมล หนูขำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวตนคาดว่าไม่น่าใช่ในหมู่บ้านอย่างแน่นอน เพราะว่าถ้าในสวนสาธารณะทั้ง 2 แห่งนี้ จะไม่มีสายไฟเยอะแบบนี้ อีกทั้งดูต้นไม้ดูไฟแล้ว มันไม่น่าใช่ที่นี่อย่างแน่นอน ในขณะที่มีการแชร์ภาพนี้ออกไป ตนเองพร้อมด้วย รปภ. ได้ขับรถจักรยานยนต์ วนตรวจดู 2-3 รอบแล้ว ก็ไม่พบงูเหลือมยักษ์ทั้ง 3 ตัว จึงคาดว่าเป็นการส่งและแชร์อย่างไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ตนเองอยากจะฝากบอกพวกที่ลงโซเชียลว่า ถ้าเอามาลงแบบนี้ทำให้คนที่เห็นภาพออกมาแล้วมันน่ากลัว จึงฝากพวกที่ลงด้วยว่าหากลงไม่เป็นความจริงจะส่งผลให้ชาวบ้านแตกตื่นได้และตอนนี้ชาวบ้านเขาหวาดผวากันหมดแล้วด้วย ดังนั้นถ้าไม่ใช่เรื่องจริงอย่าหาทำ