ข่าวเด็ด 7 สี - ที่จังหวัดอุดรธานี โจรแสบ แอบเปิดประตูบ้าน ย่องเข้าไปขโมยไก่ชน อ้างจะเอาไปทำเป็นพ่อพันธุ์ แต่ไม่รอด เจ้าของบ้านจับตัวไว้ได้ทัน
นี่คือโจรแสบ ชื่อว่า นายเดช อายุ 28 ปี อยู่ในสภาพจนมุมถูกควบคุมตัวอยู่ที่พื้นถนนหน้าบ้าน ในซอยศรีชมชื่น1 ถนนศรีชมชื่น ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
มีนายสราวุธ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้าน ยืนคุมตัวรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพบไก่ชน เพศผู้ 1 ตัว อายุประมาณ 9 เดือน ได้บาดเจ็บที่ขา
นายเดช ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ขณะเดินผ่านเห็นไก่ชนนอนอยู่แถวต้นมะม่วงในบ้าน ประตูรั้วไปไก้ล็อก ก็เลยเปิดประตูรั้วเข้าไปอุ้มไก่มา หวังว่าจะเอาไปเป็นพ่อพันธุ์ เพราะที่บ้านมีแม่ไก่อยู่ 1 ตัว
ขณะที่จ้าของไก่ เล่าว่า ไม่รู้จักชายคนนี้ แต่เคยเห็นเดินผ่านหน้าบ้านประจำ ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงไก่ร้อง หันไปดู เห็นชายคนนี้อุ้มไก่ชนตนไป 1 ตัว จึงรีบวิ่งตามไปจับเอาไว้ได้ ไก่ตัวนี้อายุแค่ 8-9 เดือน ถ้าขายก็ได้แค่ 200-300 บาท แต่ยืนยันจะเอาเรื่อง เพราจะได้เข็ด ไม่ไปลักขโมยของใครอีก
ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ตรวจสอบปัสสาวะผู้ก่อเหตุ ไม่พบสารเสพติด แต่เจ้าตัวรับว่าเสพกัญชา จึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ,บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย