ข่าวเด็ด 7 สี - เรือโยงบรรทุก พุ่งชนเสาไฟฟ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา 6 ต้น เสาเอนเข้าบ้านริมน้ำ ที่เกาะเกร็ด
เรือโยง ล่องมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา พุ่งชนเสาไฟฟ้าคอนกรีต ฝั่งเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ทำให้เสาไฟฟ้าเอนตัวพาดเข้าหาบ้านเรือน และสิ่งปลูกสร้างริมน้ำ เสียหายหลายจุด
ชาวบ้าน เล่าว่า เห็นเรือบรรทุกสินค้ามาถึงจุดเกิดเหตุ เสียการควบคุมก่อนพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าที่อยู่ริมน้ำ แม้ว่าคนขับเรือพยายามบังคับเรือออกไม่ให้พุ่งเข้าชนร้านอาหารและบ้านเรือนริมน้ำแล้วก็ตาม
ขณะที่ เจ้าของร้านคาเฟ่ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุเกิดช่วงเช้ามืด ได้ยินเสียงเรือโยงเร่งเครื่องดังสนั่น ทางเชื่อมหน้าบ้านพังเสียหาย และเสาไฟฟ้ายังคงติดคาอยู่ บางส่วนถูกสายไฟฟ้ารั้งเอาไว้ในลักษณะเอนตัวสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ขณะที่เสาไฟฟ้ายังคงเอนตัวและมีสายไฟรั้งเอาไว้ สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้พักอาศัยในพื้นที่
เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ไฟฟ้าในพื้นที่ชุมชนเกาะเกร็ดดับเป็นวงกว้าง หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดกระแสไฟในชุมชนเกาะเกร็ดเป็นการชั่วคราว และเร่งซ่อมแซมเพื่อจ่ายไฟฟ้าคืนให้ชาวบ้านได้สำเร็จในช่วงเที่ยงวันนี้
สำหรับสาเหตุอุบัติเหตุ คนขับเรือ เล่าว่า ขับเรือมาจากพื้นที่พระประแดง โดยเรือพ่วงบรรทุกสินค้าเม็ดถั่ว 7,000 ตัน จะไปส่งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเกิดเหตุปะเก็นเครื่องยนต์แตก จนเกิดระเบิดและไฟลุก