ONE Championship : โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ย้ำขอทวงคืนเข็มขัดมวยไทย คืนสู่สถานะราชัน 2 กติกา

ONE Championship : โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ย้ำขอทวงคืนเข็มขัดมวยไทย คืนสู่สถานะราชัน 2 กติกา

View icon 135
วันที่ 27 พ.ค. 2569 | 20.49 น.
ONE Championship
แชร์
โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 29 ปี จากสหราชอาณาจักร เผยถึงเป้าหมายต่อจากนี้คือต้องการคว้าเข็มขัดมวยไทย รุ่นเดียวกันที่ “แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ” จอมแกร่ง วัย 23 ปี จากชัยภูมิ ถือครองอยู่ และพร้อมรักษาบัลลังก์คิกบ็อกซิงของตัวเองให้อยู่ยาวที่สุดต่อไป

ล่าสุด “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เดินทางมาดูแลน้องชาย “เฟรดดี แฮ็กเกอร์ตี” ที่เก็บชัยสวยงามในรายการ The Inner Circle เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 69 โดยยืนยันชัดเจนถึงเป้าหมายต่อไป

“ตอนนี้เป้าหมายของผมคืออยากได้แชมป์โลก ONE มวยไทยคืนมา เข็มขัดเส้นนี้มีความหมายต่อผมมาก เพราะเคยทำให้ผมได้แชมป์ที่สนามมวยเวทีลุมพินีเป็นครั้งแรก ผมอยากจะกลับมาคว้ามันให้ได้อีกครั้ง”

“ปัจจุบันเจ้าของแชมป์คือ แรมโบ้เล็ก ผมอยากจะท้าชิงกับเขา ทุกคนจะได้เห็นผมคืนสังเวียนในเร็วๆ นี้แน่นอน แล้วเจอกันครับ”

นอกจากอยากได้เข็มขัด ONE มวยไทย มาพาดบ่าแล้ว “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ก็ยังต้องการรั้งบัลลังก์คิกบ็อกซิงสุดชีวิตด้วย

“ขณะเดียวกันผมก็อยากจะป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิงกับนักสู้อันดับหนึ่งของรุ่นด้วย ซึ่งอาจเป็น ฮิโรกิ อากิโมโตะ เรื่องนี้คงต้องรอดูอีกที”

“ที่จริงผมไม่อยากเจาะจงเรียกชื่อคู่ชกคนไหนออกมาตรงๆ เอาเป็นว่าถ้าถึงเวลา เราก็แค่มาสู้กันบนเวที ใครเจ๋งที่สุดก็ชนะไป”

ติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

6a16f6921ce1d2.03465193.jpg
แฮ็กเกอร์ตี vs ยูกิ

6a16f68c67a096.26115286.jpg
“แรมโบ้เล็ก” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV