เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 44 ปี แอบเข้าไปในห้องน้ำภายในโรงเรียนวัด เพื่อเสพยาบ้าพร้อมถ่ายหนักไปด้วย แต่พอถูกครูจับได้เกิดคลุ้มคลั่งโวยวายเสียงดัง ด้วยความกลัวครูต้องแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ
สาเหตุที่ตำรวจ สภ.บางปะกง หลายนาย ต้องช่วยกันงัดประตูห้องน้ำเข้าจับ นายวิทยา อายุ 44 ปี บริเวณบ้านพักครูของโรงเรียนวัดล่าง ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องจากตำรวจรับแจ้งว่า นายวิทยา เสพยาคลุ้มคลั่งสร้างความหวาดกลัวให้ครูในโรงเรียนและชาวบ้าน แล้วไปหลบในห้องน้ำ
ตอนแรก เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้คนก่อเหตุเปิดประตู แต่คนก่อเหตุกลับไม่ยอมเปิด แถมยังด่าทอตำรวจตลอดเวลา สุดท้ายตำรวจต้องใช้ไม้กระทุ้งประตูจนพัง แล้วบุกเข้าไปใช้ไม้ง่ามไฟฟ้าควบคุมคนก่อเหตุ พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์เสพยาเสพติด และอาวุธมีด
ซึ่งคนก่อเหตุอยู่ในอาการหลอน พุดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่รับสารภาพว่าเข้าไปเสพยาบ้าภายในห้องน้ำโรงเรียน จำนวน 2 เม็ด และนั่งถ่ายหนักไปด้วย ก่อนจะมีครูมาเจอ
ด้าน ครูในโรงเรียน บอกว่า ขณะจะเดินไปบริเวณห้องน้ำ สังเกตเห็นแสงเทียนในห้องน้ำจึงปีนดู ก่อนเห็นคนก่อเหตุจุดเทียนเสพยา และมีอาวุธมีด ด้วยความกลัวจะเป็นอันตรายกับครูในโรงเรียน จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ แต่ไม่แน่ใจว่าคนก่อเหตุแอบเข้ามาในโรงเรียนตอนไหน
ส่วนคนก่อเหตุถูกนำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดในร่างกาย ก่อนดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ