ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - ไรเดอร์ส่งพัสดุทำผิดกฎจราจร ถูกตำรวจเรียกจับปรับ พยายามต่อรองให้ตำรวจเปลี่ยนจากการปรับเป็นว่ากล่าวตักเตือน แต่ตำรวจไม่เล่นด้วย ไรเดอร์รายนี้ยั๊วะไปโพสต์จะเอาคืนตำรวจ
เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณแยกประตูสวนปรุง ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ตำรวจจราจรเห็นหนุ่มไรเดอร์รายนี้ขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนป้ายจราจรด้วยการขี่ตัดตรงจากฝั่งถนนทิพยเนตร มายังฝั่งถนนสามล้าน จุดนี้มีป้ายห้ามวิ่งตรง ให้เลี้ยวซ้ายไปกลับรถ ไรเดอร์ไม่สน ตำรวจก็เลยเรียกให้จอด ขอดูใบขับขี่ และออกใบสั่งตามหน้าที่
ในคลิป ไรเดอร์ขอให้อนุโลมและว่ากล่าวตักเตือนแทนออกใบสั่ง ถ้าเจอครั้งต่อไปค่อยจับ ตำรวจอธิบายว่าการขับขี่ตัดตรงเป็นความผิดและทำตามหน้าที่ ทำให้ไรเดอร์พูดในทำนองว่าถูกเลือกปฏิบัติ รู้สึกว่าคนทำมาหากินถูกรังแก หลังจากออกใบสั่งก็แยกย้ายกันไป
ไรเดอร์ยั๊วะที่ตำรวจไม่อะลุ้มอล่วยให้ ก็เลยไปโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื้อหาข้อความในโพสต์เป็นลักษณะข่มขู่คุกคาม ระบุว่า "ทำงานได้ 200 บาท พี่เก็บผมแล้ว 500 บาท ที่จริงตักเตือนผมได้ แต่พี่เลือกที่จะเก็บผม อย่าเอารถไปส่งลูกเมียนะ ผมจะทำพี่คืนบ้างนะพี่"
โพสต์ดังกล่าวสร้างความไม่สบายใจให้กับภรรยาของตำรวจจราจรที่อยู่ในคลิป ถูกข่มขู่ก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะข้อความที่ขู่ไว้มีการกล่าวถึงลูก-เมีย ของตำรวจด้วย และยังบอกว่าขนาดเห็นเป็นตำรวจยังกล้าข่มขู่ขนาดนี้ แล้วคนทั่วไปจะทำขนาดไหน
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราไปคุยกับ พันตำรวจโท ศักดา โชติพัฒนโภคิน รองผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ก็บอกว่า ไรเดอร์คนดังกล่าวได้โทรศัพท์มาขอโทษ และได้ลบโพสต์ที่ข่มขู่ออกไปแล้ว
สภาพการจราจรในตัวเมืองเชียงใหม่ทุกวันนี้ค่อนข้างจะติดขัด โดยเฉพาะช่วงเช้า-เย็น ซึ่งเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ตำรวจก็ต้องกวดขันเป็นธรรมดา เราได้ไปสังเกตการณ์จุดที่เกิดเป็นข่าว บริเวณแยกประตูสวนปรุง พบว่ามีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนกฎจราจรขี่ตัดตรงอยู่เป็นประจำ เฉลี่ยชั่วโมงละมากกว่า 10 คัน เช่นเดียวกับจุดห้ามตัดตรงอีกหลายจุดรอบคูเมือง