แม่ค้าไก่ย่างสู้ชีวิต ท้าลมฝน จ.เพชรบูรณ์

แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - หลายพื้นที่ทั่วไทยเจอพายุฝนเล่นงานอย่างหนัก แต่แม่ค้าไก่ย่างคนนี้สู้ชีวิต ยืนย่างไก่ท้าลมฝน

โลกออนไลน์แชร์คลิป แม่ค้าไก่ย่างสู้ชีวิต ยืนย่างไก่ท้าพายุฝน ในคลิปจะเห็นทั้งลมทั้งฝนที่โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง จนเต็นท์สีแดงแทบปลิว แต่แม่ค้าไก่ย่าง ในอำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่มีท้อ ยืนย่างไก่เสิร์ฟให้ลูกค้าแบบชิว ๆ บางคนเข้าไปแซว บอกช่วงนี้เงินหายาก อย่าให้ฟ้าฝนมาเป็นอุปสรรคทำมาหากิน

ขณะเดียวกัน เมื่อวานนี้ (30 พ.ค.) ช่วงเย็น หลายพื้นที่ใน กทม. ประสบปัญหาน้ำท่วมขังจากฝนตกหนักสะสม แต่ที่หนักสุดคงหนีไม่พ้นถนนแจ้งวัฒนะ ที่กลายเป็นคลองน้ำดำแจ้งวัฒนะ เลยก็ว่าได้ หลังเจอน้ำท่วมสูงขึ้นมาถึงล้อรถ บางคนขี่รถจักรยานยนต์มา สู้ไม่ไหว ต้องดับเคลื่องจอดกลางถนนเข็นหลบอย่างทุลักทุเล

อีกเหตุการณ์ต้องบอกว่าน่าเห็นใจเจ้าของรถจริง ๆ เข้าไปจอดหลบฝนอยู่ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน แต่กลับถูกต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับใส่จนฝากระโปรงหน้าได้รับความเสียหาย โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ต่อกันที่ จังหวัดชลบุรี ฝนตกหนักจนน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูงจนรถจักรยานยนต์ของน้อง ๆ นักศึกษา ท่วมไปครึ่งคัน ต้องรีบพากันยกขึ้นไปจอดบนโรงยิม ก่อนที่น้ำจะเข้าท่อรถ ต้องมาเสียค่าซ่อมกันอีก

ส่วนที่จังหวัดตาก ก็หนักไม่แพ้กัน เจอพายุฝนและมีลมกระโชกแรง เด็ก ๆ หลายคนกำลังเดินเข้าโรงเรียน ต้องรีบพากันวิ่งลุยเม็ดฝนกันอย่างทุลักทุเล เพราะร่มที่ผู้ปกครองให้พกติดตัวมาด้วยนั้น แทบจะช่วยกันฝนไว้ไม่อยู่ จากแรงลมที่โหมกระหน่ำอย่างหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง