สืบภาค 2 สนธิกำลัง DSI จับผับอินเดีย กลางเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

View icon 21
วันที่ 1 มิ.ย. 2569 | 13.59 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจภาค 2 สนธิกำลัง DSI บุกตรวจผับอินเดียกลางวอล์กกิ้งสตรีท พบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตำรวจสืบสวนภาค 2 และ DSI กว่า 30 นาย นำกำลังเข้าไปตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวอินเดีย กำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน

เจ้าหน้าที่จึงสั่งเปิดไฟ และหยุดการแสดงดนตรี จากนั้นตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน พาสปอร์ต และเอกสารแสดงตนของผู้ที่อยู่ภายในร้านทั้งหมด

ส่วนหญิงสาวชาวต่างชาติ 5 คน ที่ยืนเต้นอยู่บนเวทีภายในร้าน เป็นชาวอุซเบกิสถาน 1 คน ชาวรัสเซีย 3 คน และจอร์เจีย 1 คน จึงเชิญตัวมาตรวจสอบ ทั้งหมดอ้างว่าไม่ได้มารับจ้างทำงาน แต่มาเที่ยวสถานบันเทิงเท่านั้น

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เป็นไปตามมาตรการกวดขันสถานบริการ ซึ่งผับแห่งนี้มีชาวอินเดียเป็นนอมินีในการเปิดผับ วันนี้จึงได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมารับทราบข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบความผิดในส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น เรื่องการจ้างแรงงานต่างชาติ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง