แคนาดายึด "เสื้อ-ถ้วยฟีฟาปลอม"  ล็อตใหญ่ ก่อนเปิดฉากฟุตบอลโลก

แคนาดายึด "เสื้อ-ถ้วยฟีฟาปลอม" ล็อตใหญ่ ก่อนเปิดฉากฟุตบอลโลก

View icon 18
วันที่ 2 มิ.ย. 2569 | 11.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจแคนาดายึดเสื้อฟุตบอลปลอม มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท นับเป็นล็อตใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มต้นขึ้นในสัปดาห์หน้า

(2 มิ.ย.69) เหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ โดยสหรัฐฯ, เม็กซิโก และแคนาดา ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ทำให้แคนาดาในฐานะเจ้าภาพร่วมเดินหน้ากวาดล้างสินค้าละเมิดสิขสิทธิ์

วานนี้ (1 มิ.ย.) ตำรวจโทรอนโตแถลงยึดของกลางเสื้อฟุตบอลปลอมล็อตใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศได้จากโกดังในเมืองมิสซิสซอกา (Mississauga) รัฐออนแทรีโอ

ของกลางประกอบด้วย เสื้อฟุตบอลปลอมกว่า 16,000 ตัว, ธงฟีฟาปลอม และถ้วยฟุตบอลโลกปลอม รวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือกว่า 82 ล้านบาท พร้อมจับกุมผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน

การสอบสวนดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังหน่วยสอบสวนทีมวางแผนฟีฟา สังกัดสำนักงานตำรวจโทรอนโต ได้รับเรื่องร้องเรียนกล่าวหาว่าผู้ต้องสงสัยทำการจัดหาสินค้าให้กับร้านค้าปลีกและเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าปลอม

ทั้งนี้ คาดว่าจะผู้เดินทางเยือนเมืองโทรอนโตมากกว่า 3 แสนคน ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 6 นัด ที่จัดแข่งขันในเมืองแห่งนี้