(3 มิ.ย.69) ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงงานเหล็กฟุกุชิมะ ที่ประเทศญี่ปุ่น จับภาพเหตุการณ์ระทึกเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา (2 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น
หมีดำตัวหนึ่งได้วิ่งไล่ตามคนงานบริเวณทางเข้าโรงงานจนทำให้พนักงานล้มลงกับพื้น จากนั้นมันได้วิ่งเข้าไปในอาคารหลังจากมีรถยนต์ขับไล่
จากนั้นมันวิ่งเข้าไปทำร้ายคนงานชาย อายุราว 60 ปี อีกคนหนึ่งที่ทำงานในโรงงานเดียวกันนี้ จนได้รับบาดเจ็บ และทำร้ายหญิงชรา อายุราว 80 ปี ที่อยู่ในชุมชนใกล้เคียง หลังจากนั้นมันได้วิ่งไปยังโรงงานอีกแห่งหนึ่งและเข้าทำร้ายพนักงาน จากเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 4 คน
ตำรวจท้องที่ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน เนื่องจากยังเชื่อว่า หมีตัวดังกล่าวยังคงอยู่ในโรงงาน เพื่อให้สามารถยิงหมีตัวนั้นได้ และมีการประกาศ ปิดโรงเรียนประถมและมัธยมต้นในบริเวณใกล้เคียง และโรงงานได้ระงับการดำเนินงานชั่วคราว
ทั้งนี้ สำนักข่าว NHK รายงานว่านับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา จนถึงบ่ายวานนี้ มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากถูกหมีทำร้ายอย่างน้อย 23 คน ในพื้นที่ 9 จังหวัดของญี่ปุ่น