ชาวบ้านชัยภูมิ แห่จองคิวหน้าธนาคารแต่เช้ามืด เพื่อรอยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ชาวบ้านชัยภูมิ แห่จองคิวหน้าธนาคารแต่เช้ามืด เพื่อรอยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

View icon 48
วันที่ 4 มิ.ย. 2569 | 09.24 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชาวบ้านชัยภูมิ แห่จองคิวหน้าธนาคารแต่เช้ามืด เพื่อรอยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ล่าสุด คิวยาวกว่า 200 คิว ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ก็หวังว่าจะได้ใช้สิทธิต่อ

วันนี้ 4มิ.ย.69 วันแรก ที่กระทรวงการคลัง เปิดให้ลงทะเบียนยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  ผ่าน 5 ช่องทาง โดยบรรยากาศ ที่ด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาภูเขียว ซึ่งเป็นธนาคารที่เป็นจุดรับลงทะเบียนให้ยืนยันสิทธิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้มีผู้พิการ ผู้สูงอายุ ประชาชนทั่วไป ทั้งชายและหญิง ในพื้นที่ อ.บ้านแท่น อ.เกษตรสมบูรณ์ และ อ.ภูเขียว จำนวนมากหลายร้อยคน แห่นำบัตรประชาชนเดินทางมาที่ธนาคารกรุงไทย สาขาภูเขียว ตั้งแต่เช้ามืดยังไม่สว่าง เจ้าหน้าที่ธนาคารได้นำเต้นมากาง เก้าอี้ ให้ชาวบ้าน ประชาชน ได้นั่งรอเข้าไปธนาคารในเวลา 08.30 น.

โดยผู้ที่เดินทางมาก่อนเวลาได้นำรองเท้าแตะมาวางไว้จองคิว พร้อมหมายเลขของคิว ซึ่งคิวยาวเยียดกว่า 200 คิว แต่เมื่อสายใกล้เวลาเปิดทำการธนาคาร ได้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย เมื่อผู้ที่มาที่หลังไม่ได้นำรองเท้ามาวงต่อคิว ได้พากันเดินไปยืนรอเข้าไปในธนาคาร จึงเกิดการโต้เทียง ต่อว่ากันเล็กน้อย ผู้ที่มาทีหลังยอมนำรองเท้าไปวางจองคิวตามลำดับ รวมถึงที่ด้านหน้าตู้ ATM หน้าธนาคารกรุงไทย ได้มีเข้าคิวไปลงทะเบียน สแกนใบหน้า ยืนยันตัวตน ที่ตู้ ATM จำนวนมาก

สอบถามนางสำราญ อายุ 80 ปี ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ บอกว่ามีบัตรประชารัฐเก่าอยู่แล้ว แต่ได้ให้ลูกหลานได้พามายืนยันตัวตนอีกครั้ง ตั้งแต่ 06.00 น.หวังจะได้สิทธิเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง