คูเวต เผย สนามบินเสียหายจากโดรนอิหร่าน ขณะที่อิหร่านอ้างว่าไม่ได้พุ่งเป้าโจมตีสนามบิน แต่ความเสียหายเกิดจากความผิดพลาดของระบบป้องกันภัยทางอากาศของสหรัฐฯ
ทางการคูเวตระบุว่า วานนี้ (3 มิ.ย.) เที่ยวบินในสนามบินนานานาชาติคูเวตต้องถูกระงับ หลังสนามบินดังกล่าวถูกโจมตีด้วยโดรนและขีปนาวุธของอิหร่าน ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับอาคารสนามบิน รวมทั้งกระทบภารกิจทางการทูต และทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีกกว่า 60 คน ขณะที่ โฆษกกระทรวงกลาโหมคูเวตเรียกเหตุโจมตีครั้งนี้ว่าเป็น "การรุกรานที่เป็นอาชญากรรมของอิหร่าน"
หลังเกิดเหตุ กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน ออกมาปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยอ้างว่าอิหร่านไม่มีเป้าหมายยิงโจมตีสนามบินคูเวต และความเสียหายนั้นเกิดจากความผิดพลาดของระบบป้องกันภัยทางอากาศ "แพทริออต" ของสหรัฐฯ ที่ยิงไม่โดนเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม กองบัญชาการกลางสหรัฐฯ ระบุว่า คำกล่าวอ้างของ IRGC นั้นไม่ถูกต้อง พร้อมอ้างว่าการโจมตีของอิหร่านเป็น การโจมตีโดยเจตนา, ไตร่ตรองไว้ก่อน และไม่ชอบธรรม
ก่อนหน้านี้ IRGC เปิดเผยว่าได้โจมตีสำนักงานใหญ่กองเรือที่ 5 ของสหรัฐฯ ในบาห์เรน และฐานทัพอากาศของสหรัฐฯ รวมถึงเรือลำหนึ่งที่ชื่อว่า "ปานายา" แต่สหรัฐฯ ปฏิเสธว่าฐานทัพของตนถูกโจมตี และอ้างขีปนาวุธของอิหร่านไม่สามารถโจมตีเป้าหมายในภูมิภาคได้