เฝ้าระวังฝนตกหนักในช่วงนี้ ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ กับ คุณปุ๊ก นภัสกรณ์
กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคใต้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกหนักถึงหนักมาก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันและอ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก วิกฤตสภาพอากาศไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แล้ว กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รณรงค์ "ร่วมปรับ ร่วมเปลี่ยน ร่วมสร้างประเทศไทยสู้โลกเดือด" ฝ่าวิกฤต Super เอลนีโญ เป็นปรากฏการณ์เอลนีโญขั้นรุนแรง ที่อุณหภูมิผิวน้ำทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนกลาง และฝั่งตะวันออก สูงขึ้นผิดปกติมากกว่า 2.5 องศาเซลเซียส ส่งผลให้สภาพอากาศแปรปรวนสุดขั้ว
ปัจจุบัน บ้านเรากำลังเผชิญวิกฤตการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่รุนแรงขึ้น ทั้งคลื่นความร้อน ภัยแล้ง และน้ำท่วม จากภาวะ "โลกเดือด" ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตประชาชน เวลานี้เราทุก ๆ คนต้องช่วยกัน เพื่อลดอุณหภูมิโลกไม่ให้ร้อนไปมากกว่านี้ ซึ่งในทางกฎหมายหลายหน่วยงานกำลังออกกฎควบคุม แต่ในภาคประชาชนเพียงแค่ "คุณปรับ โลกเปลี่ยน" เริ่มต้นง่าย ๆ ได้ที่ตัวเรา
สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักมากบางพื้นที่ แถว ๆ จังหวัดแม่ฮ่องสอน และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะตอนบนของภาค
ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง
ภาคตะวันออก ก็เช่นกัน มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง
ภาคใต้ มีฝน 60-70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง และมีคลื่นสูง มากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง
#ฝนฟ้าอากาศ #พยากรณ์อากาศ #ปุ๊กนภัสกรณ์