เพื่อน-ลูกศิษย์ วงการแพทย์ ร่วมส่งหมอต้น กลับบ้านเกิดที่อุบลราชธานี

เพื่อน-ลูกศิษย์ วงการแพทย์ ร่วมส่งหมอต้น กลับบ้านเกิดที่อุบลราชธานี

View icon 89
วันที่ 7 มิ.ย. 2569 | 17.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สงบนิ่งอาลัย ! เพื่อน-ลูกศิษย์ ในวงการแพทย์ ร่วมส่ง “อาจารย์หมอต้น” กลับบ้านเกิดที่ จ.อุบลราชธานี หลังถูกต่างชาติเมาโคเคนซิ่ง จยย. ชนบนเกาะพะงัน  ครอบครัว ระบุ หลังเกิดเหตุไร้การติดต่อจากผู้ก่อเหตุ

วันนี้ ( 7 มิ.ย. 69 )  ครอบครัวและเพื่อน ๆ คนสนิทของ “อาจารย์หมอต้น” หรือ รศ. นพ.ธีระศักดิ์ แก้วอมตวงศ์ อายุ 53 ปี แพทย์เฉพาะทางโรคระบบการหายใจ และเวชบำบัดวิกฤต ได้เข้ารดน้ำศพ และร่วมส่งร่างที่ไร้วิญญาณของอาจารย์หมอ ขอให้ไปสู่สุขติ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ก่อนเคลื่อนย้ายร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่อุบลราชธานี  ซึ่งคุณแม่ของอาจารย์หมอต้น มารับศพลูกชายด้วยตนเอง ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ รวมถึงเพื่อน ๆ และลูกศิษย์ของอาจารย์ ที่มาเคารพศพอาจารย์ในโอกาสสุดท้าย บรรยากาศเงียบสงบ มีเพียงเสียงสะอื้นด้วยความอาลัย

แม่ของอาจารย์หมอต้น เผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุฝั่งผู้ก่อเหตุไม่เคยติดต่อมา ไม่เคยมาคุยเรื่องค่าเยียวยา ตำรวจในพื้นที่ก็ไม่มีใครติดต่อมา และทางครอบครัวมารู้ภายหลังว่าผู้ก่อเหตุถูกประกันตัวออกมาได้แล้ว โดยครอบครัวของอาจารย์หมอ มีข้อสงสัยว่า เหตุใดถึงให้ประกันตัวกันง่ายดายเช่นนี้

อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดเรื่องการขับขี่มากกว่านี้ เพราะทั้ง “หมอกระต่าย” ที่เสียชีวิตบนทางม้าลาย และ “อาจารย์หมอต้น” ต้องมาจบชีวิตบนท้องถนน ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง