รวบหลานทรพี เมาจากงานบุญบั้งไฟอยากดื่มเบียร์ต่อ แวะหยิบ 2 ขวด ที่ร้านขายของชำซึ่งเป็นญาติกัน แต่ไม่จ่ายเงิน มีปากเสียงบีบคอยายอายุ 70 ปี ขู่เอาเลื่อยปาดคอ ซ้ำตรวจฉี่เป็นสีม่วง
จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า “ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับแม่ตัวเอง บักโอเล่ บ้านปากห้วยฝาง #เลื่อยจี้คอหมายเอาชีวิต” โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายของชำของแม่ผู้โพสต์ ซึ่งตั้งอยู่ อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพช่วงเวลาประมาณ 19.04 น. ของวันที่ 6 มิ.ย. 69 มีชาย 2 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยายนต์สีแดง มาที่หน้าร้าน โดยคนซ้อน ทราบชื่อคือ นายโอเล่ ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของเจ้าของร้าน มีอาการคล้ายคนเมา ตรงเข้ามายังในร้าน พร้อมพูดว่า “สวัสดีครับไทพี่น้องครับ (สวัสดีครับ เป็นญาติ ๆ กันนะครับ) จากนั้นชายดังกล่าวก็ถือขวดเบียร์ออกมาจากร้าน 2 ขวด มานั่งที่เก้าอี้หน้าร้าน
จากนั้นมียายอายุ 70 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของ นายโอเล่ เดินเข้ามาสอบถามค่าเบียร์ โดยนายโอเล่บอกจะจ่ายแบบโอน แต่ก็ไม่ได้โอนสักที ก่อนจะมีปากเสียงกันเล็กน้อย และยายบอกว่าจะเดือดร้อนถึงพ่อ นายโอเล่ ระหว่างนั้น นายโอเล่ พยายามหาสิ่งของใกล้ตัวเพื่อใช้เปิดขวดเบียร์ กระทั่งได้เลื่อยมือขนาดเล็กที่วางอยู่ที่โต๊ะ จึงหยิบมาใช้เปิดขวด และยายถามว่าเอาเลื่อยมาทำไม ขณะที่ นายโอเล่ บอกว่า เอามาปาดคอ ทำให้ยายพูดสวนกลับไปว่า “ก็ลองมาทำสิ” ด้วยความโมโห นายโอเล่ จึงวางขวดเบียร์ พร้อมปรี่ตรงมาที่คุณยาย ใช้มือซ้ายบีบที่คอ มือขวาที่ถือเลื่อยอยู่ง้างมือขึ้นทำท่าจะทำร้าย จนคนที่อยู่ใกล้ ๆ ตะโกนห้าม นายโอเล่ จึงปล่อยมือ จากนั้นเดินกลับมานั่งที่เดิม ระหว่างนั้นมีเสียงพลเมืองดีโทรศัพท์หาครอบครัว นายโอเล่ ให้มารับตัวกลับบ้าน แต่นายโอเล่ น่าจะเข้าใจว่าโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จึงพูดขึ้นว่า “โทรให้มาเลยทั้งโรงพัก” จากนั้นก็มีเสียงทะเลาะกัน กระทั่งผู้เสียหายได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจ.สภ.สีชมพู เพื่อให้ช่วยจับกุม นายโอเล่ ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายยายเจ้าของร้าน
ล่าสุดวันนี้ (8 มิ.ย. 69) พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ปัดสำราญ ผกก.สภ.สีชมพู เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุจากผู้เสียหาย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุจินต์ สีสอนดี รอง ผกก.สส.สภ.สีชมพู พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.สีชมพู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายบดินทร์ หรือ โอเล่ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นญาติกับผู้เสียหาย โดยมีบ้านห่างจากร้านขายของประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปที่บ้าน แต่ไม่พบตัว จึงแจ้งเหตุที่เกิดกับทางบ้านไว้
ต่อมาเวลาประมาณ 19.58 น. วันที่ 7 มิ.ย. 69 ครอบครัวของ นายโอเล่ ได้พามามอบตัวกับตำรวจ สภ.สีชมพู พร้อมเลื่อยมืออาวุธที่ใช้ก่อเหตุ โดย ผกก.สภ.สีชมพู สอบปากคำด้วยตนเอง ซึ่ง นายโอเล่ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยในวันเกิดเหตุกลับจากงานบุญบั้งไฟของหมู่บ้าน และได้ดื่มสุรามาก่อน พอจะเข้าบ้านจึงอยากดื่มเบียร์ต่อ จึงมาที่ร้านของอาซึ่งเป็นญาติกัน โดยเหตุที่เกิดขึ้น ตนเองไม่ได้ตั้งใจ แต่ด้วยความเมาและความโมโห จึงทำท่าทางดังกล่าวใส่อา จากนั้นก็นำขวดเบียร์ทั้งสองกลับไปดื่มที่บ้าน โดยยังไม่ได้จ่ายเงิน ซึ่งระหว่างสอสวนนายโอเล่มีพฤติกรรมน่าสงสัย ไม่กล้าสบตาเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจปัสสาวะเบื้อต้น ผลออกมาพบว่าเป็นสีม่วง จึงส่งตัวไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลสีชมพู ซึ่งผลออกมาพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายจริง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป