รวบแก๊งขโมยเครื่องสูบน้ำ ขายต่อเพื่อนำเงินมาแบ่งกัน

View icon 35
วันที่ 10 มิ.ย. 2569 | 22.35 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบโจรขโมยเครื่องสูบน้ำ หลังอาศัยช่วงปลอดคนบุกขโมยของยามค่ำคืน

วงจรปิดเผยให้เห็นนาทีที่ 4 คนร้าย ลงมาจากรถก่อนช่วยกันยกเครื่องสูบน้ำ 1 ตัว บริเวณบ่อปลาคราฟ เนื้อที่ 14 ไร่ ซอยนิมิตรใหม่ 22 เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ หลบหนีลอยนวล ช่วงเวลาเที่ยงคืน วันที่ 9 มิถุนายน

หลัง นายอชิรวิช ผู้เสียหายทราบเรื่อง จึงขอให้ตำรวจช่วยตามตัว กระทั่งพบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จึงตามไปจับกุมที่บ้านพัก แต่เจ้าตัวปฎิเสธไม่ทราบเรื่อง

ตำรวจจึงขยายผลตรวจค้นผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีก 3 คน คือ นายอุเทน และ นางสาวกนกนิภา แฟนสาว ที่บ้านพักซอยมิตรไมตรี 6 ทั้งหมดจึงยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง

ส่วน นายนฤเบศร์ ผู้ปกครองไม่ให้ความร่วมมือ มองว่า เจ้าหน้าที่มากดดันกันเกินไป ทั้ง ๆ ที่ลูกชายก็ป่วยเป็นโรคหัวใจ ทำแบบนี้อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ ปรากฎว่า สุดท้ายคุณผู้ชม ก็เลยต้องเปลี่ยนให้ตำรวจอีกชุดมาเคลียร์ จึงยอมให้จับกุม

สอบถามผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า เคยพบเห็น นางสาวกนกนิภา เดินเข้า-ออกริมทางเท้าเป็นประจำ และไม่คิดว่าเธอจะเป็นผู้นำพาโจรเข้ามาลักทรัพย์

เบื้องต้น ทั้งหมดรับสารภาพว่าร่วมกันนำเครื่องสูบน้ำไปขายต่อ โดยอ้างว่าขายได้ราคา 1,000 บาท และเอาเงินมาแบ่งกัน ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกับลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง