ชุลมุนวุ่นวาย เหตุเพราะถูก ตร.ล็อกล้อ

View icon 6
วันที่ 11 มิ.ย. 2569 | 06.36 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงนักบัญชีขับรถไปซื้อของที่ตลาดท่าน้ำนนท์ แล้วถูกตำรวจล็อกล้อเพราะจอดรถกีดขวางทางจราจร เจ้าตัวก็ตั้งคำถามกับตำรวจว่า ทำไมถึงไม่จับกุมพ่อค้า-แม่ค้าบ้าง แล้วไม่รู้อย่างไรนำสู่เหตุการณ์นี้ขึ้นมาได้

เหตุการณ์สุดชุลมุนที่เกิดขึ้นภายในโรงพัก สภ.เมืองนนทบุรี ขณะตำรวจ 3 นาย ช่วยกันจับกุมผู้หญิงคนหนึ่ง โดยมีผู้หญิงอีกคนตั้งคำถาม ทำไมต้องจับกุมผู้หญิงแบบนี้ ใช่การรังแกประชาชนหรือไม่ ตำรวจทำเกินกว่าเหตุไปหรือเปล่า

ทำให้ นางสาวกนกพร ผู้บาดเจ็บ และแม่บุญธรรม ตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือกับเพจฯ สายไหมต้องรอด โดยแสดงบาดแผลที่เกิดจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมเล่าว่า เหตุเกิดเมื่อ 16.00 น. ของวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังกลับจากไปซื้อของที่ตลาดท่าน้ำนนท์ จังหวัดนนทบุรี แต่พบว่ารถของเธอถูกล็อกล้อ จึงไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งตำรวจเรียกค่าปรับ 500 บาท จึงเจรจาต่อรองเหลือ 300 บาท แต่ไม่ได้

ซ้ำยังพูดจาไม่ให้เกียรติ ขุดคดีเก่าขึ้นมาอีก ด้วยความโมโห สงสารแม่ไม่มีเงิน จึงพูดและตั้งคำถามเชิงประชดประชันว่า ทำไมถึงล็อกล้อแค่เฉพาะรถของเธอ ทำไมไม่ล็อกล้อรถของพ่อค้า-แม่ค้าบ้าง จึงคาดว่าอาจมีคำพูดบางคำทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิด เกิดความพยายามจับกุม และช่วงจับกุม เธอก็ยืนยันว่าไม่มีเจตนาขัดขืน แต่แขนเธอหัก กระดูกผิดรูปมาก่อน ทำให้บิดแขนเหมือนคนทั่วไปไม่ได้

นางสาวกนกพร ยืนยันว่า ยอมรับผิดเรื่องการทำผิดกฎจราจร และพร้อมเสียค่าปรับตามกฎหมาย แต่ที่รับไม่ได้ คือ คำพูดของเจ้าหน้าที่บางนายพูดคล้ายดูถูกแม่บุญธรรมของตน

ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจฯ สายไหมต้องรอด บอกว่า เรื่องนี้ต้องแยกแบ่งเป็นส่วนกระทำผิดกฎจราจร และส่วนที่ผ่อนผันให้พ่อค้า-แม่ค้าจอดรถบริเวณนั้นได้จริงหรือไม่ และตำรวจควรอธิบายอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย จึงอยากฝากผู้บังคับบัญชาช่วยกันหาทางออกดีกว่าเกิดการฟ้องร้องขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง