เยาวชน 15 ปี ลุยน้ำเก็บลูกบาสเกตบอล จมเสียชีวิต จ.ลำปาง

View icon 12
วันที่ 11 มิ.ย. 2569 | 10.52 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - จังหวัดลำปาง เกิดเหตุสลด เมื่อเยาวชนชายชวนกันไปเล่นบาสเกตบอล แล้วลูกบาสฯ กลิ้งตกลงในแม่น้ำ ก่อนที่ 1 ในกลุ่มจะอาสาลงไปเก็บ แต่สุดท้ายต้านทานกระแสน้ำไหลเชี่ยวไม่ไหว จมน้ำเสียชีวิต

ภาพนาทีชีวิตที่เยาวชนชาย อายุ 15 ปี คนหนึ่งลงไปในแม่น้ำสอย ที่ไหลผ่านชุมชนในหมู่ 1 บ้านหลวง ตำบลแจ้ห่ม อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง เพื่อเก็บลูกบาสเกตบอลที่ตกลงไป และค่อย ๆ ลอยห่างออกไป โดยมีเพื่อนอีกคนที่ใส่เสื้อสีแดง ยืนอยู่ริมตลิ่ง จากนั้นเยาวชนชายที่ลงไปในแม่น้ำสอย ก็ค่อย ๆ หมดแรง ก่อนจะจมลงในแม่น้ำสอย ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 17.43 น. เมื่อวานนี้

หลังตำรวจ สภ.แจ้ห่ม รับแจ้งเหตุ ก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอแจ้ห่ม รวมกว่า 50 นาย ไปช่วยเหลือ ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็พบร่างเยาวชนชายคนนี้ ถูกกระแสน้ำพัดห่างไปจุดที่ตกน้ำ 10 เมตร ก่อนนำร่างขึ้นมาบนตลิ่ง แล้วส่งไปชันสูตรพลิกศพ และมอบร่างให้ครอบครัวนำไปบำเพ็ญกุศล

ขณะที่ ตำรวจสอบสวนเพื่อน ๆ เยาวชนชายที่เสียชีวิต ให้การว่า พวกตนประมาณ 10 คน ชวนกันมาเล่นบาสเกตบอล และขณะที่กำลังเล่น ลูกบาสเกตบอลกลิ้งตกลำน้ำแม่สอย เพื่อนคนดังกล่าวจึงอาสาลงไปเก็บให้

แต่กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง เนื่องจากมีฝนตกที่ป่าต้นน้ำในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แล้วน้ำไหลลงแม่น้ำสอย จนมีปริมาณน้ำมาก และไหลเชี่ยวแรง เพื่อนที่ลงไปเก็บลูกบาสเกตบอล จึงต้านทานกระแสน้ำไม่ไหว จมลงต่อหน้าเพื่อน ๆ

ซึ่งจังหวะนั้น เพื่อนหลายคนจะลงไปช่วยแล้ว แต่ก็กลัวอันตราย เพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยว และระดับน้ำลึกหลายเมตร จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่แทน แต่สุดท้ายก็ช่วยเหลือไม่ทัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง