12 มิ.ย. 69 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังหน่วยข่าวกรองทางทหาร กองกำลังบูรพา ชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเมืองสระแก้ว ผู้นำท้องที่ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ร่วมกันจับกุมคู่รักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1,815 เม็ด และยาไอซ์อีก 97.8 กรัม หลังสืบสวนขยายผลจากข้อร้องเรียนของประชาชน
โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบาย “มหาดไทย ทำทันที Action 5” ด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดแบบบูรณาการ โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมผู้ต้องสงสัย จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ประกอบด้วย นายณัฐพล อายุ 37 ปี และ น.ส.ยุวดี อายุ 31 ปี
จากการตรวจค้นพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 1,815 เม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 97.8 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในที่พัก เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวทั้งสองดำเนินคดีตามกฎหมาย
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายณัฐพล ให้การว่า มีอาชีพทำไร่อ้อยร่วมกับครอบครัว และรับจ้างร่อนทอง ขณะที่แฟนสาวเป็นลูกจ้างขององค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งหนึ่ง โดยทั้งคู่ยอมรับว่า เริ่มลักลอบจำหน่ายยาเสพติดมาได้ประมาณ 6 เดือน เนื่องจากรายได้จากงานประจำไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว
ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่า จะรับยาบ้ามาครั้งละประมาณ 1 มัด หรือราว 2,000 เม็ด ในราคาประมาณ 20,000 บาท ก่อนแบ่งขายให้ลูกค้าครั้งละ 10 เม็ด ซึ่งสามารถทำกำไรได้จำนวนมาก โดยยืนยันว่าทั้งตนเองและแฟนสาวไม่ได้เสพยาเสพติด ทำให้มีกำไรจากการจำหน่ายเต็มจำนวน จนตัดสินใจทำเป็นอาชีพเสริม แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ดังกล่าว
ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้จัดทำบันทึกการจับกุม พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลไปยังเครือข่ายผู้เกี่ยวข้องต่อไป