คาดยอดว่างงานพุ่งเฉียด 4 แสนคน

View icon 17
วันที่ 13 มิ.ย. 2569 | 05.13 น.
สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์ - ภาครัฐเร่งวางแผนรับมือ สร้างโอกาส สร้างอาชีพ หลังสภาพัฒน์ประเมิน อัตราว่างงานสิ้นเดือนนี้ จะพุ่งสูงเฉียด 400,000 คน

สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือสภาพัฒน์ คาดการณ์ว่าภายในเดือนมิถุนายน 2569 หรือช่วงไตรมาสแรกของปี จะมีคนตกงาน ราว 390,000 คน จำนวนนี้มีผู้ว่างงานระยะยาวเพิ่มขึ้น 87,000 คน หรือเพิ่มขึ้น 27 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งจัดกิจกรรม สร้างอาชีพ รองรับกลุ่มว่างงาน และผู้ที่มีแผนจะลงทุน โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคตะวันออก ผ่านธุรกิจแฟรนไชส์คุณภาพ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บริการ และค้าปลีก รวมทั้งธุรกิจการบริการ ธุรกิจการศึกษา และธุรกิจความงามที่ผ่านมาตรฐาน

ประชาชน ผู้ประกอบการที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ และต้องการคำปรึกษาจากเจ้าของธุรกิจโดยตรง แบบครบวงจร เพื่อยกระดับคุณภาพธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้เติบโตทั่วประเทศ โดยงานจัดวันสุดท้าย 16 มิถุนายน 2569 ที่จังหวัดระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง