ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ อย. บุกทลายแหล่งซุกซ่อน-นำเข้ายารักษาสัตว์เถื่อน หลังสืบสวนพบแอบใส่กล่องเครื่องสำอาง หวังตบตาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
ตำรวจ บก.ปคบ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก อย. นำหมายศาลฯ เข้าตรวจค้นอาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังสืบสวนพบเป็นแหล่งจำหน่ายยารักษาสัตว์ที่ไม่ได้ขออนุญาต ใส่กล่องบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ขายผ่านช่องทางออนไลน์ เบื้องต้นพบของกลาง 13 รายการ 622 ชิ้น มีนายสหรัฐ อายุ 52 ปี รับเป็นเจ้าของสถานที่
จากการสอบถามให้การว่า เมื่อ 2 ปีก่อน มีหญิงชาวไทยมาติดต่อจ้างให้แพ็กสินค้าส่งลูกค้า ที่สั่งซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ แจ้งว่าเป็นยาสำหรับแมว สินค้าทั้งหมดถูกส่งมาจากท่าเรือแหลมฉบัง ก่อนนำมาเก็บ และจัดส่งตามคำสั่งซื้อ มียอดขายเดือนละประมาณ 300 ชิ้น
สำหรับยารักษาสัตว์ดังกล่าว มีการโฆษณาว่าเป็นยาต้านไวรัส สำหรับรักษาโรคเยื่อบุช่องท้องอักเสบในแมว อ้างว่ารักษาโรคได้ถึง 97 % ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นยาฉีด ไม่มีเลขทะเบียน อย. แต่อย่างใด