แม่พาลูกสะใภ้ วัย 15 ปี ที่กำลังอุ้มท้อง 8 เดือน ร้องขอความเป็นธรรม หลังแฟนหนุ่ม 15 ปี ถูกกลุ่มคู่อริยิง - ปาระเบิดขู่ถึงหน้าบ้าน ผ่านไปเกือบ 1 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า
วันนี้ ( 18 มิ.ย. 69 ) นางสาวณัฐฌา อายุ 36 ปี แม่ของนายสมยศ หรือ เคโระ เยาวชนอายุ 15 ปี พร้อมลูกสะใภ้ อายุ 15 ปี ร้องขอความเป็นธรรม หลังผู้ชายถูกแก๊งอริ ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขาขวา 1 นัด จนต้องพักรักษาตัวหลายวัน ไม่สามารถไปทำงานได้ ทำให้ครอบครัวสูญเสียรายได้เนื่องจากลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว
คุณแม่เล่าให้ฟังว่า บ้านของตนอยู่ริมสะพานข้ามคลองภายในซอยพหลโยธิน 54/1 ทำให้ลูกชาย และกลุ่มเพื่อนชอบไปนั่งเล่นกันช่วงเวลากลางคืนอยู่หลายครั้ง โดยก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว 2-3 วัน มีกลุ่มวัยรุ่นมายิงระเบิดพร้อมกับปาระเบิดบ่อยครั้ง ส่วนเหตุการณ์ที่ลูกชายถูกยิง เกิดขึ้นวันที่ 23 พฤษภาคม ได้ไปนั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนตามปกติ ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. กระทั่งประมาณเที่ยงคืน มีกลุ่มวัยรุ่น มาปาระเบิดใส่กลุ่มลูกชาย ก่อนที่ช่วงเวลา 03:00 น. กลุ่มลูกชายได้ขี่รถตามไปหากลุ่มคู่อริ ที่สุขาภิบาล 5 ซอย 32 ซึ่งคู่อริได้ดักซุ่มอยู่ และยิงปืนสาดมา 3 นัด ลูกชายของตนถูกลูกหลง 1 นัด ที่ขาขวา วอนขอให้ตำรวจช่วยจับกุมมาดำเนินคดี เนื่องจากหลังเกิดเหตุคู่อริกลุ่มนี้ก็ยังตามมารังควานด้วยการยิงปืน และปาระเบิดอยู่หน้าบ้านหลายครั้ง อีกทั้งลูกชายของตนถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัว ปัจจุบันยังไม่สามารถทำงานได้
ขณะที่แฟนสาวของผู้บาดเจ็บ ยอมรับว่า เพื่อนแฟนของตน เคยมีปัญหากับคู่อริกลุ่มนี้มาก่อน แต่แฟนของตนไม่เคยมีปัญหากับใคร วันที่เกิดเรื่องก็มานั่งเล่นกันตามปกติเหมือนทุกคืน ซึ่งหลังจากที่ถูกหาเรื่อง ตนเองก็พยายามจะห้ามแฟนและกลุ่มเพื่อนแล้ว แต่ก็ไม่มีใครฟัง และยอมรับว่าวันนั้นได้ขี่รถตามไป พร้อมที่ในกลุ่มบางคนพกอาวุธมีดติดตัวไปด้วย และปัจจุบันตัวเองก็ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนแล้ว แฟนหนุ่มมาบาดเจ็บแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้ครอบครัวขาดรายได้
อย่างไรก็ตามทีมข่าวได้คลิปวิดีโอจากฝั่งผู้บาดเจ็บ ดูในคลิปแต่เห็นได้ว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันประมาณ 8 คน เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ กลุ่มผู้บาดเจ็บได้มีการพูดท้าทายให้อีกฝั่งออกมาพร้อมกับปาประทัดเข้าไป ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะถูกยิง