ลงพื้นที่ Walking Street ป่าตอง  ตั้งเป้า "ปลดล็อกกฎเก่าสร้างภูเก็ตน่าลงทุน"

ลงพื้นที่ Walking Street ป่าตอง ตั้งเป้า "ปลดล็อกกฎเก่าสร้างภูเก็ตน่าลงทุน"

View icon 59
วันที่ 18 มิ.ย. 2569 | 14.37 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รมช.มท. “พลพีร์ - วรศิษฎ์” แต่งไปรเวท ลงพื้นที่ Walking Street ป่าตอง รับฟังปัญหาธุรกิจ เตรียมมอบนโยบายขับเคลื่อนภูเก็ต ตั้งเป้า "ปลดล็อกกฎเก่าสร้างภูเก็ตน่าลงทุน" ยอมรับกฎหมายบางฉบับไม่ทันโลก เร่งหาทางปรับให้สอดรับธุรกิจภูเก็ตยุคใหม่

นายพลพีร์ สุวรรณฉวี พร้อมด้วยนายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ลงพื้นที่บริเวณถนนคนเดิน (Walking Street) ย่านป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เพื่อพบปะและสอบถามปัญหาจากผู้ประกอบการในพื้นที่

นายวรศิษฎ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อสำรวจสถานการณ์จริงและรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการ เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการมอบนโยบายแก่ข้าราชการในวันพรุ่งนี้ โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการประกอบธุรกิจ ให้ประชาชนและผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ตสามารถทำงานและดำเนินธุรกิจได้โดยไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบหรือได้รับความเดือดร้อน พร้อมผลักดันให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อจังหวัดภูเก็ต

“สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาในพื้นที่  หลายประเด็นยังอยู่ในกระบวนการที่ต้องปรับปรุงให้ถูกต้องตามกฎหมาย ขณะที่บางเรื่องมีเงื่อนไขและข้อจำกัดที่ต้องพิจารณา โดยมีเป้าหมายทำให้ทุกอย่างเข้าสู่ระบบที่ถูกต้อง โปร่งใส และสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันมากที่สุด”

นายวรศิษฎ์ กล่าวต่อไปว่า กฎหมายและกฎกระทรวงบางฉบับยังมีความล้าสมัย เนื่องจากถูกใช้มาเป็นเวลานานกว่า 10-20 ปี จึงจำเป็นต้องมีการปรับปรุงให้ทันต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน โดยตนและคณะขอเน้นย้ำว่ารัฐบาลต้องการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและผู้ประกอบการสามารถปฏิบัติตามกฎหมายได้ง่ายขึ้น และทำให้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการที่ถูกต้องมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง